Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương cải cách TTHC phục vụ nhân dân

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị tổ chức cải cách thủ tục hành chính, tận tình phục vụ, không gây phiền hà cho nhân dân, nhất là các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác liên quan thủ tục hành chính đối với nhân dân và các doanh nghiệp. 

 
 
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương trung bình mỗi ngày, tại đây tiếp nhận hơn 100 hồ sơ liên quan đến các thủ tục xuất nhập cảnh. Dù số lượng người dân và doanh nghiệp đến giao dịch đông, liên quan nhiều văn bản pháp lý. Tuy nhiên, người dân vẫn luôn thấy thuận lợi khi đến giao dịch tại phòng một cửa Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại đây.
 
Anh Tâm Văn Tài, Tp Hải Dương chia sẻ: "khi đến làm hộ chiếu ở đây, tôi được hướng dẫn tận tình, đặc biệt là thái độ của mỗi cán bộ chiến sỹ công an. Chúng tôi rất vui mừng."
 
Thiếu tá Cao Văn Thước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Hải Dương cho biết: "Bên cạnh việc giảm tải các thủ tục hành chính, mỗi cán bộ chiến sỹ chúng tôi khi thực hiện giao dịch các thủ tục xuất nhập cảnh đều cẩn thận, nhất là thái độ ứng xử với người dân và doanh nghiệp, có ngày hồ sơ nhiều, nhưng vẫn tự nhủ bản thân phải làm tốt công việc của mình."
 
Nằm trong lộ trình cải cách hành chính của công an Hải Dương, trong đó có lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh; những năm qua, việc giảm tải các thủ tục hành chính không cần thiết, đặc biệt là nâng cao thái độ “vì dân” của mỗi cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh được lãnh đạo phòng chú trọng. Do số lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu đông nên bố trí thêm nhiều bàn để giải quyết nhanh hồ sơ, giảm bớt thời gian chờ đợi. Rút ngắn thời gian 01 ngày trả kết quả gia hạn, tạm trú, chuyển hồ sơ cấp hộ chiếu lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh sớm hơn 02 ngày so với quy định; giảm bớt nhiều khâu trung gian.
 
Từ tháng 4/2013 đến đến tháng 3/2015, đơn vị đã tiếp nhận gần 32 000 hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông, xét duyệt đủ điều kiện cấp hộ chiếu cho gần 31.000 trường hợp, tổ chức phát trả gần 30.000 hộ chiếu. Ngoài ra, nhiều các thủ tục về cấp tạm trú cho người nước ngoài, cấp thị thực và gia hạn tạm trú cũng luôn nhận được sự khen ngợi của nhân dân về cung cách làm việc và thái độ của nhân dân.
 
Bên cạnh đó, đơn vị cũng kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài, công dân Việt Nam vi phạm quy định về pháp luật trong xuất nhập cảnh. Theo đó đã phát hiện và xử lý 432 trường hợp, thu ngân sách gần 1 tỷ 500 triệu đồng.
 
Với việc nâng cao thái độ phục vụ nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, trong 5 năm qua, đơn vị vinh dự được tuyên dương tại Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2010- 2015".
BT
Thăm dò khán giả