Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 08/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh khẩn trương dọn trường lớp kịp năm học mới

(ANTV) - Với phương châm “nước lũ rút đến đâu khắc phục đến đó”, bắt đầu từ chiều tối 6/9 đến 7/9, các trường học bị ngập lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt tay khắc phục hậu quả thiên tai để sớm đưa hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường.

 

Mặc dù Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức vào ngày 5/9 trên cả nước, nhưng đến 7/9 Trường THCS Bồng Lĩnh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn chưa làm Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Các em học sinh phải nghỉ học do trường bị ngập sâu trong nước lũ. Nhằm kịp thời khắc phục thiệt hại và sớm đưa hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường, trong những ngày qua giáo viên, phụ huynh vẫn tích cực túc trực tại trường để ngay khi nước lũ rút tiến hành dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên trường lớp, cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các lực lượng Công an, Đoàn thanh niên.

Thiếu úy Đặng Hữu Giáp, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Vũ Quang cho biết: "Ngay từ sáng sớm đã cùng với anh em chiến sỹ công an huyện xuống tại các điểm trường ngập lụt của xã Đức Lĩnh để dọn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, giúp nhà trường sớm ổn định trường lớp, sớm quay trở lại học tập, giảng dạy."

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có nhiều trường học bị ngập sâu trong nước, không thể làm lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Từ chiều qua, ngày 6/9 nước lũ trên sông Ngàn Sâu và các vùng đồng trũng trên địa bàn huyện Vũ Quang đã bắt đầu rút chậm. Công tác khắc phục cũng đã được các nhà trường tập trung thực hiện với phương châm “ nước rút đến đâu dọn dẹp đến đó”. Cán bộ, giáo viên, phụ huynh các nhà trường đã tập trung dọn khuôn viên, lau chùi phòng học, bố trí lại bàn ghế và đồ dùng học tập, đảm bảo vệ sinh môi trường để đầu tuần tới học sinh có thể đến trường, bắt đầu năm học mới.

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Đức Lĩnh, Vũ Quang cho biết: "Là điểm trg ngập sâu, trước đó đã chủ động kê các đồ dùng, thiết bị. Ngay khi nước lũ rút đã huy động giáo viên, phụ huynh cùng với sự giúp đỡ của các lực lượng khẩn trương dọn dẹp trường lớp, nhằm đón trẻ trở lớp trong đầu tuần tới."

Trước những khó khăn của người dân vùng lũ, với tinh thần “xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, ngay trong sáng 7/9, Huyện đoàn Vũ Quang đã huy động 50 đoàn viên thanh niên phối hợp với trên 100 chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện và Công đoàn huyện về các địa phương, trường học bị ngập lũ tiến hành dọn dẹp vệ sinh phong quang trường lớp, xịt rửa bùn non, lau chùi bàn ghế để giúp cho thầy và trò nơi đây sớm ổn định tình hình, bước vào năm học mới.

Anh Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn Vũ Quang cho biết: "Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, ngay khi lũ rút đã huy động đoàn viên thanh niên trong toàn huyện phối hợp với các lưc lượng khác về các địa phương, trường học giúp nhân dân, thầy cô giáo dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định cuộc sống, công tác."

Với tinh thần chủ động, khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt kịp thời, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các lực lượng, tin tưởng rằng các trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang sẽ sớm ổn định trường lớp, sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại học tập./.

BT
Thăm dò khán giả