Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh đồng hành phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Sáng ngày 10/3, Đoàn lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thăm, làm việc với Toà giám mục Hà Tĩnh và một số linh mục trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Lãnh đạo Công tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tòa giám mục trong thời gian qua.  Đồng thời mong muốn, các linh mục, chức sắc Tòa giám mục Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và lực lượng Công an chung tay phòng chống dịch bệnh; Tích cực chỉ đạo các giáo xứ, quản hạt tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chủ động phòng chống dịch.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Công an Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thời gian qua, sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và lực lượng Công an Hà Tĩnh chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tại huyện Nghi Xuân, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an huyện phối hợp các ban, ngành đoàn thể, các linh mục, chức sắc công giáo trên địa bàn chung tay triển khai các phương án chống dịch. Nắm bắt, điều tra, lập danh sách kịp thời trong ngày các trường hợp về từ các quốc gia và địa phương có dịch để tổ chức cách ly theo dõi theo quy định.

Dịch COVID 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường trên thế giới. Nhiều nước vẫn ghi nhận các ca nhiễm và ca tử vong mới. Theo thống kê mới nhất, hiện số ca nhiễm trên thế giới là khoảng hơn 116.300 người, trong khi số ca tử vong lên tới gần 4.100 người.

Tại Hàn Quốc, Trung tâm Quản lý và phòng ngừa dịch bệnh nước này ngày 10/3 cho biết một trung tâm chăm sóc khách hàng ở phía Tây Nam thủ đô Seoul đã trở thành một ổ dịch mới, khi có ít nhất 34 người (bao gồm cả nhân viên và các thành viên gia đình họ) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Còn tại Australia, ngày 10/3, giới chức nước này đã kêu gọi người dân cần giữ bình tĩnh, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Australia đã lên hơn 100 trường hợp.

Cùng ngày, Thụy Sĩ đã thông báo ca tử vong thứ ba do viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một cụ ông 80 tuổi có vấn đề sức khỏe từ trước. Ông này đã tử vong trong một bệnh viện ở bang Ticino.

Trong khi đó, Bộ Y tế Liban ngày 10/3 thông báo nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cũng trong ngày 10/3, Iran thông báo có thêm 54 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Iran lên 291 người.

Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan tại khu vực Trung Đông khi nhiều nước tại khu vực này phát hiện nhiều ca nhiễm mới.

Bộ Y tế Kuwait ngày 10/3 công bố phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đưa số người mắc bệnh ở nước này lên 69 người. Bộ Y tế Israel cùng ngày công bố số người nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên 50 người. Trong khi đó, chính quyền Palestine xác nhận một ca nhiễm Covid-19 mới, đưa số người nhiễm bệnh lên 26 người ở nước này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả