Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Tĩnh đảm bảo ANTT tại các điểm cách ly

(ANTV) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID - 19, lực lượng Công an Hà Tĩnh đang nỗ lực hết sức chung tay phòng, chống dịch cùng với lực lượng công an cả nước. Trong đó, có các mặt công tác trọng tâm là đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, phối hợp các ngành triển khai thành lập chốt khai báo y tế để thu thập thông tin y tế của hành khách từ các tỉnh trở về cư trú/lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Tối 19/3/2020, 138 trường hợp từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo về Việt Nam  được bố trí cách ly tập trung theo quy định tại cổng B, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Qua công tác kiểm tra, khám sàng lọc sức khỏe ban đầu cho thấy 100% số người này đều trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Để đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly tập trung, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát cơ động bố trí lực lượng gồm 22 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn thống nhất các nội dung công tác để phục vụ việc đưa người vào điểm cách ly.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự cho 2 khu vực cách ly (tại xã Kim Hoa và xã Sơn Tây) phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24h để hỗ trợ lực lượng y tế và xử lý kịp thời các tình huống.

Đại úy Nguyễn Đình Phúc, Đại đội trưởng, Tiểu đoàn CSCĐ, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã phối hợp, đảm bảo theo đúng quy định của công tác cách ly. CBCS công an các đơn vị cũng thực hiện tốt các quy định vệ sinh, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Để kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, từ ngày 16/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với ngành y tế lập 4 chốt khai báo y tế để thu thập thông tin y tế của hành khách từ các tỉnh trở về cư trú/lưu trú trên địa bàn. Các điểm chốt, chặn gồm: tuyến Quốc lộ 1 thuộc huyện Nghi Xuân; tuyến Quốc lộ 1, thuộc thị xã Kỳ Anh; Nhà ga Hương Phố, huyện Hương Khê; Nhà ga Yên Trung, huyện Đức Thọ. Mỗi chốt chặn được bố trí nhân viên y tế cùng lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca trực.
 
Theo Thượng úy Nguyễn Viết Tuấn, Cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị túc trực 24/24 để kiểm soát các phương tiện, đặc biệt các phương tiện tới từ vùng dịch và sân bay, nhằm kiểm soát thông tin người điều khiển phương tiện.
 
Lực lượng chức năng tiến hành dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài để thu thập thông tin, hành trình của hành khách từ nơi khác đến Hà Tĩnh, người lao động, con em Hà Tĩnh trở về địa bàn, đặc biệt là người đến, đi qua các nước, các địa phương có dịch.
 
Qua mấy ngày triển khai, hầu hết các chủ nhà xe và hành khách đều chấp hành tốt các yêu cầu về kiểm tra y tế. Mặc dù thời tiết không thuận lợi và phải làm việc ngoài trời nhưng với tinh thần chung chống dịch Covid-19, nhưng lực lượng trong kíp trực luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ.
 
BT
Thăm dò khán giả