Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 07/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội họp báo vụ người chết tại nhà tạm giữ

(ANTV) - Sáng 6/8, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu - Công an Hà Nội, đã thông tin cho các cơ quan báo chí về vụ việc anh Nguyễn Quảng Trường tử vong hôm 3/8 sau khi bị tạm giữ hơn 2 ngày tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai. Theo đó, nạn nhân bị tạm giữ tại công an huyện Quốc Oai chết do bệnh lý.

Trước đó, vào ngày 31.7 trong vụ cưỡng chế do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quốc Oai chủ trì, Cơ quan Công an đã cưỡng chế, bắt giữ 6 người có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ, trong đó có anh Nguyễn Quảng Trường.

Trong quá trình tạm giữ, đến khoảng 6h30 ngày 3/8,  Công an huyện Quốc Oai phát hiện Nguyễn Quảng Trường có biểu hiện khó thở, mệt mỏi nên đã báo cáo chỉ huy và lập tức đưa anh Trường đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai để cấp cứu. Tuy nhiên, anh Trường đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Kết quả khám nghiệm pháp y do Pháp y Quân đội thực hiện, bước đầu xác định toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu của nạn nhân không có dấu vết tác động ngoại lực.

Sơ bộ nhận định nguyên nhân anh Trường tử vong do bệnh lý - Xơ vữa động mạch. Hiện nay cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định cuối cùng của Pháp y Quân đội để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Trường, đồng thời cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của các nghi phạm còn lại.

Gặp mặt già làng, trưởng bản, người uy tín 16 dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người

Vào sáng 6/8 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo gặp mặt già làng, trưởng bản, những người có uy tín của 16 dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người là: Pà Thẻn, Cờ Lao, Pu Péo, Lô Lô, Ngái, La Hủ, Lự, Mảng, Cống, Si La, Bố Y, La Ha, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm.

Tại hội thảo, các già làng, trưởng bản, những người có uy tín đã cùng nhau trao đổi, giao lưu và học tập kinh nghiệm của 16 dân tộc thiểu số anh em, chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số đến với các cấp chính quyền.

Tham gia đóng góp thiết thực vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đồng thời đề xuất các giải pháp mang tính cấp bách, thiết thực, phù hợp với dân tộc mình nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, các già làng, trưởng bản, những người có uy tín còn đóng vai trò quan trọng trong việc vận động người dân gìn giữ, phát huy phong tục truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình, đồng thời xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Tích cực động viên con cháu phấn đấu vươn lên trong học tập thông qua việc vận động đồng bào tham gia quỹ khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học, gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học, từ đó góp phần nâng cao hiểu biết và trình độ dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thành lập Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố thành lập Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp vào sáng 6/8, tại Hà Nội.

Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp thành lập nhằm theo dõi quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra về tình hình tội phạm, nghiệp vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp.

Phát hiện, tổng hợp vi phạm pháp luật của cơ quan điều tra, cơ quan xét xử và các cơ quan, tổ chức có liên quan với các kiến nghị, yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục và phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp.

Đồng thời Vụ có chức năng thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố và trong điều tra các vụ án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp do cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện.

Việc thành lập Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp nhằm bảo đảm mọi vi phạm,tội phạm trong lĩnh vực tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp được phát hiện triệt để và xử lý nghiêm minh.


 

 

BT
Thăm dò khán giả