Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online phương tiện vi phạm

(ANTV) - Nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính, Công an Hà Nội đã bổ sung mục Tra cứu xe vi phạm giao thông trên Cổng thông tin điện tử Công an Hà Nội, tại địa chỉ congan.hanoi.gov.vn.

Tính năng cho phép người dân ngồi tại nhà và tự tra cứu thông tin xem mình có bị vi phạm hay không đã được Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cung cấp trên Cổng thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ csgt.vn.

Để tra cứu, sau khi truy cập vào trang csgt.vn, người dân cần nhập biển số xe, lựa chọn loại phương tiện và mã bảo mật (ghi rõ chữ hoa và chữ thường) tương ứng rồi nhấn “Tra cứu”.

Việc này giúp người dân kịp thời nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong 8 tháng năm 2020, hơn 10.300 trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải đã bị xử phạt với tổng tiền phạt trên 31 tỷ đồng.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, trong tháng 8, lực lượng Thanh tra Sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính 594 trường hợp đối với lĩnh vực vận tải hành khách; phạt tiền gần 866 triệu 400 nghìn đồng, 883 trường hợp đối với lĩnh vực vận tải hàng hoá, phạt tiền hơn 3,48 tỷ đồng.

Trước tình trạng vi phạm gia tăng, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình trên địa bàn chấn chỉnh công tác quản lý lái xe, bộ phận quản lý an toàn giao thông và thực hiện nghiêm việc truyền dữ liệu giám sát hành trình.

BT
Thăm dò khán giả