Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội: 'Bản đồ dịch Covid-19 không chính xác'

(ANTV) -  Trước việc mạng xã hội lan truyền đường link được cho là bản đồ lưu ý dịch Covid-19. Sáng ngày 10/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết đây là thông tin không chính xác, người dân không nên chia sẻ.

Theo đó, đường link chia sẻ bản đồ từ Google Maps với hàng chục chấm đỏ cảnh báo tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Nội dung cho rằng đó là nơi ở, làm việc của những người từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Đồng thời, cảnh báo người dùng cần thận trọng, không nên đến các địa điểm được đánh dấu trên bản đồ. Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh đây là bản đồ không chính xác, người dân không nên tin và chia sẻ bản đồ này.

Để cập nhật các thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về dịch Covid-19, người dân nên vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế hoặc các báo chính thống.

Một số điểm di tích ở Hà Nội tạm dừng hoạt động, phun thuốc khử trùng

Liên quan đến việc hai du khách người Anh dương tính với COVID-19 từng đến thăm Nhà tù Hỏa Lò, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chỉ đạo các di tích trên địa bàn tạm dừng đón khách để phun thuốc khử trùng.

Những điểm di tích như nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... tạm dừng hoạt động và tiến hành khử trùng từ ngày 10/3 theo hướng dẫn của ngành y tế về phòng dịch COVID-19. Di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng đã tạm thời dừng đón khách từ 13h ngày 9/3, do có 2 du khách người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 dương tính với SARS-CoV-2 đã tới tham quan.

Theo Ban quản lý di tích, có 3 cán bộ, nhân viên tiếp xúc với hai vị khách này. Tất cả đã được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả