Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nam đảm bảo ANTT và phòng chống dịch

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, đảm bảo tình hình ANTT để nhân dân vui xuân đón Tết, lực lượng CA tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TT ATGT, vi phạm nồng độ cồn hay vi phạm về pháo, buôn lậu hàng giả.

Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay thì lực lượng CA Hà Nam đã lồng ghép, triển khai nhiều chương trình kế hoạch vừa giữ vững ANTT và vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả trong dịp Cận Tết nguyên đán 2021

Tại trụ sở Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam. Khi người dân đến làm việc, sẽ được phát khẩu trang miễn phí nếu chưa có, xịt khuẩn tay và đo nhiệt độ...nhằm tuân thủ đúng nguyên tắc 5K phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, lực lượng Công an thị xã đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã tập trung cao độ, rà soát tất cả các trường hợp từ các địa phương có liên quan đến vùng dịch trở về theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà".

Cùng với việc thực hiện công tác nghiệp vụ, lực lượng CA cơ sở đã lồng ghép việc tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm trên địa bàn...Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Hà Nam là địa phương chưa có người lây nhiễm trong cộng đồng liên quan tới dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên không vì thế mà địa phương này chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Xác định vai trò lực lượng CA là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, vì vậy ngay từ khi 1 số địa phương khác xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Ban giám đốc CA tỉnh Hà Nam đã chủ động ban hành kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa đảm bảo công tác phối hợp trong công tác phòng chống dịch và an toàn cho CBCS tham gia phòng chống dịch.

Đón Tết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp càng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với từng CBCS CA tỉnh Hà Nam, sẵn sàng thường trực, ứng trực thực hiện nhiệm vụ công tác để nhân dân vui xuân đón Tết trong an bình./.

BT
Thăm dò khán giả