Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an giúp người dân Phú Quốc dọn dẹp nhà cửa sau lũ

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nước lũ đang rút, chỉ còn một vài khu vực trũng thấp vẫn còn ngập cục bộ nhưng độ ngập không sâu.

 

Sau khi nước lũ rút, nhiều đơn vị vũ trang, trong đó có gần 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Phú Quốc chia làm nhiều nhóm xuống từng địa phương khơi thông dòng chảy, nạo vét bùn, đất tại các tuyến đường dân sinh cũng như dọn dẹp nhà cửa, những vật dụng sinh hoạt của dân bị bùn đất vùi lấp, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo chưa đầy đủ của UBND huyện, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện đã sơ tán gần 2.000 người đến nơi tránh trú an toàn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã nấu hơn 3.000 suất cơm miễn phí cho người dân, tiếp nhận viện trợ từ các Mạnh thường quân gần 40 tấn gạo, khoảng 4.000 thùng mì, rất nhiều suất ăn và nhu yếu phẩm khác. Trung tâm Y tế đã tổ chức các điểm lưu động nhằm khám chữa bệnh và cung cấp thuốc men cho người dân tại nơi sơ tán.

Toàn huyện có 63km bị ngập với độ ngập sâu trung bình từ 0,7m đến 2m; hơn 8.400 căn nhà bị ngập trong nước khiến các vật dụng và tài sản trong nhà bị hư hỏng; 23 căn bị tốc mái, sập, sụp nứt. Ước tổng giá trị thiệt hại trong đợt mưa lũ này hơn 107 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả