Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an giúp dân trong mưa lũ lịch sử ở Hà Giang

(ANTV) - Trong thiên tai mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất, làm thiệt hại nặng nề tại Hà Giang, hình ảnh những chiến sỹ CAND ở tuyến đầu, luôn đồng hành, sát cánh cùng nhân dân tại các điểm lũ, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã gây xúc động và được cư dân mạng chia sẻ, lan tỏa mạnh trong những ngày qua.

 

9h sáng ngày 21/7, tại tổ 9 xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, mưa lớn, gây sạt lở đất, sập nhà, khiến 2 mẹ con chị Phạm Thị Hương (47 tuổi, quê huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) và cháu Nguyễn Tú Minh Anh (13 tuổi) bị vùi lấp trong nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Hà Giang huy động nhân lực, phương tiện khẩn trương cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân bị đất đá vùi lấp và sau nhiều giờ nỗ lực, đã đưa được 2 mẹ con ra khỏi ngôi nhà bị sập.

Chia sẻ hình ảnh lực lượng CAND ở những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, đông đảo cư dân mạng cũng thể hiện sự xúc động trước tinh thần trách nhiệm, sự đồng hành, sát cánh của các chiến sỹ đối với nhân dân. Không chỉ tham gia di dời người dân, tài sản đến khu vực an toàn, lực lượng Công an cũng đã chủ động, ứng trực cùng phương tiện để tham gia hỗ trợ các hộ dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống ngay khi nước rút.

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của lực lượng CAND, đông đảo cộng đồng mạngg cho rằng, không chỉ là trong đợt mưa lũ tại Hà Giang, mà trong bất cứ hoàn cảnh nào, bão lũ, thiên tai…Dù là tai nạn, sự cố có nguy hiểm đến đâu, thì những chiến sỹ CAND cũng đều có mặt ở tuyến đầu. Với tinh thần trách nhiệm, với nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, luôn đặt sự an nguy của nhân dân lên trước hết.

Gần đây nhất là đợt mưa lũ lịch sử tại Tây Nguyên, Nam Bộ và Thanh Hóa năm 2019…lực lượng CAND cũng đã giải cứu hàng chục nạn nhân khỏi vùng cô lập và ổn định cuộc sống ở những bản làng bị thiệt hại nặng nề nhất.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, giảm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Văn phòng Bộ Công an cũng vừa có công điện yêu cầu Công an các đơn vị địa phương rà soát phương án ứng phó thiên tai, sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ theo đề nghị của địa phương khi có yêu cầu. Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn bảo đảm an ninh, trật tự.

BT
Thăm dò khán giả