Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an đưa nước sạch đến vùng khô hạn

(ANTV) - Tại Bình Định, nắng nóng liên tục từ đầu năm đến nay không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp mà còn khiến người dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trước tình hình cấp bách đó, lực lượng Công an đã chủ động đưa nước sạch đến cho bà con vùng khô hạn, giúp mọi người vượt qua khó khăn trước mắt.

Từ giữa tháng 7/2019, tại nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã bắt đầu lên đến đỉnh điểm. Việc thiếu nước với bà con ở vùng khu Đông huyện Tuy Phước, nhất là xã Phước Thuận đã xuất hiện từ sau Tết Kỷ Hợi, mọi người cố cầm cự bằng nhiều cách. Tuy nhiên, đến nay nước giếng đã khô cạn, khoan sâu hơn nữa thì gặp nước mặn. Trong khi đó, nhà máy cấp nước sinh hoạt của huyện Tuy Phước không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu quá lớn. Để có nước sinh hoạt, người dân phải đi mua, vừa tốn tiền, vừa không đảm bảo chất lượng. Đến nay, muốn mua cũng không được.

Từ sáng sớm 26/7, cùng lúc 4 chiếc xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định, trong đó 3 xe loại dung tích 5 khối nước, 1 xe loại 3 khối nước đã bắt đầu đến với bà con xã Phước Thuận. Do địa bàn này ở vùng thôn quên, đường xá chật hẹp, khiến những chiếc xe chữa cháy phải rất vất vả mới len được vào những khu dân cư, mang nước đến cho bà con. Có những xóm nhỏ ở quá xa, lực lượng Công an phải kéo hơn trăm mét ống dẫn mới đến được vị trí tập kết nước. Sau bao ngày mòn mỏi đợi chờ, bà con vùng quê Phước Thuận vỡ òa trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi đón nhận những giọt nước sạch, chứa chan nghĩa tình của những chiến sỹ Công an.

Trong buổi sáng 26/7, 4 chiếc xe chữa cháy đã 3 lần tiếp nước cho bà con, tổng cộng hơn 100 mét khối. Nguồn nước này được lấy từ Nhà máy cung cấp nước sạch ở TP. Quy Nhơn, cách vùng khô hạn này gần 20 Km. Cùng chung nỗ lực của ngành Công an, chính quyền cơ sở cũng đã tích cực phối hợp bằng việc chuẩn bị sẵn nhiều bồn chứa nước, cử cán bộ dẫn đường cho xe chữa cháy ra vào các khu dân cư, đồng thời tham gia cấp nước cho bà con nhân dân.

Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Phù Mỹ và Hoài Nhơn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng đã triển khai việc cấp nước sạch đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho bà con nhân dân vùng khô hạn đặc biệt nghiêm trọng. Công tác này sẽ được tiếp tục duy trì cho đến khi tình hình khô hạn chấm dứt, không để nhân dân phải khổ sở vì thiếu nước phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống./.

 

BT
Thăm dò khán giả