Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an dầm mình trong mưa lũ sơ tán dân

(ANTV) - Mưa kéo dài từ hôm qua cho đến sáng nay nhiều đĩa phương ở Nghệ An đã bị ngập sâu. Nhiều nơi ở Nghệ An lũ đang tiếp tục lên. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Công an Nghệ An huy động tối đa lực lượng, vượt mọi khó khăn, dầm mình trong mưa lũ hỗ trợ đưa người dân đến nơi an toàn.

Bến Thủy và Hồng Sơn là 2 phường ngập nặng nề nhất trên địa bàn TP.Vinh. Trong sáng 30/10, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 7 hộ gồm 35 người ở khối 1 bị ngập nặng để di dời đến nơi an toàn. Hiện mực nước vẫn đang lên cao do đó các lực lượng vẫn phải túc trực để xử lý kịp thời các sự cố. Bất chấp mưa gió, lực lượng chức năng tại các địa phương này đã nỗ lực để giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước. Có những thời điểm dòng nước chảy xiết, các lực lượng phải xuống phao để kéo người dân đến nơi an toàn.

Cùng thời gian tại các huyện, thị khác của tỉnh Nghệ An, nước lũ lên nhanh cùng ảnh hưởng từ việc xả tràn một số hồ thủy điện đã khiến nhiều địa phương vùng hạ du bị cô lập hoàn toàn. Công an các huyện  đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ tại các khu vực trên địa bàn huyện. 

Ngoài ra, lực lượng Công an còn nắm tình hình tại các điểm có nguy cơ cao về ngập lụt, lũ quét, sạt lở để tiến hành cắm biển cảnh báo tại những địa điểm, vị trí nguy hiểm để người dân biết, phòng tránh, đồng thời động viên các hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ lũ lụt, sạt lở tiến hành sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả