Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an đảm bảo nhiệm vụ kép tại địa bàn giáp ranh

(ANTV) - Kề từ 6 giờ ngày 28.8, TX. Điện Bàn, địa phương giáp ranh với TP. Đà Nẵng cùng 2 địa phương khác là TP Hội An và huyện Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. 

 

Việc kiểm soát tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn giáp ranh đã được đảm bảo tốt. Góp phần quan trọng trong kết quả đó là sự nỗ lực của toàn lực lượng Công an thị xã Điện Bàn, thể hiện vai trò, trách nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch cũng như chủ công đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

CBCS Công an thị xã Điện Bàn luôn có mặt tại 3 chốt chặn chống dịch trên các tuyến đường chính từ Đà Nẵng vào địa phận Quảng Nam. Phối hợp cùng các lượng khác, lực lượng Công an đã kiểm soát hàng chục ngàn lượt người, phương tiện, tiến hành đo thân nhiệt. Trong đó, đã làm tốt việc kiểm soát người từ vùng dịch vào địa phận tỉnh Quảng Nam, cũng như luôn sẵn sàng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh liên quan đến công tác kiểm soát phòng chống dịch.

Ngoài ra, để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn cơ sở, 20 chốt chặn phòng, chống dịch bệnh đã được thành lập tại các xã, phường. Qua đó, lực lượng Công an cơ sở đã kịp thời khoanh vùng, đảm bảo giãn cách xã hội, cũng như xử lý, răn đe các trường hợp vi phạm các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây nhất, ngày 20/8, Công an xã Điện Thọ đã phát hiện 8 thanh niên tụ tập ăn nhậu và hát karaoke trong thời điểm giãn cách xã hội, lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Song song với việc tham gia trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch, toàn thể cán bộ, chiến sỹ còn lại tại đơn vị đều ứng trực 100% triển khai công tác tuần tra, kiểm soát. Qua đó đã kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn... Tình hình ANTT trong thời điểm dịch bệnh được bảo đảm.

Khắc phục mọi khó khăn, CBCS Công an thị xã luôn sẵn sàng tâm thế tăng ca, làm thêm giờ, phát huy vai trò, trách nhiệm chủ công của mình trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tiếp tục cùng chính quyền, nhân dân địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả