Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng hoạt động nghĩa tình tại Nam Trà My

(ANTV) - Ngày 25/9, TP Đà Nẵng đã quay trở lại trạng thái hoạt động bình thường sau 2 tháng trời triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong khoảng thời gian đó, cán bộ chiến sỹ công an TP. Đà Nẵng,  các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch cũng như người dân Thành phố đã nhận được sự cổ vũ, hỗ trợ của nhân dân khắp cả nước. Trong đó có đồng bào các xã miền núi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; dù cuộc sống còn rất khó khăn nhưng bà con đã gửi về Đà Nẵng hàng chục tấn nông sản cho các khu cách ly, bếp ăn phục vụ lực lượng chống dịch. 

 

Đáp lại nghĩa tình đó, trong 2 ngày 24, 25/9, cán bộ chiến sỹ công an TP Đà Nẵng đã quyên góp tiền, hàng hóa nhu yếu phẩm để đến với đồng bào huyện Nam Trà My, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, trao quà tiếp sức cho học sinh đến trường.  

Đến với điểm trường tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My đúng vào giờ ăn trưa của các em, rất nhiều trong số những cô bé cậu bé dù đã 8,9  tuổi nhưng vóc dáng quá đổi bé nhỏ này đã  cùng cha mẹ, đi bộ hàng cây số để vác những khúc măng rừng, những bó rau từ rẫy đến các điểm tập kết gửi về cho Đà Nẵng trong thời gian chống dịch.

Hôm nay, với những xúc động, yêu thương, rất nhiều bánh kẹo, nhu yếu phẩm cho bếp ăn của trường và những suất học bổng đã được cán bộ chiến sỹ thuộc phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Công an TP Đà Nẵng trao cho các em.

Học sinh tại 2 điểm trường Tu Gia, Mô Rồi xã Trà tập cũng đã đón nhận những niềm vui như thế với áo ấm, cặp, sách vở. Cùng với việc trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh, đoàn công tác đã trao 1 tấn gạo cho Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My và 160 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Một chương trình đón Tết Trung thu sớm cũng đã được tổ chức cho các cháu tại Trường mẫu giáo Phong Lan, nằm trên địa bàn xã Trà Tập. Trong cả chuyến hành trình, những niềm vui được lan tỏa, không chỉ với những em nhỏ, những đồng bào được nhận quà hỗ trợ mà với chính những người tổ chức chương trình. Đó nghĩa tình giữa cán bộ chiến sỹ công an TP Đà Nẵng với đồng bào Nam Trà My, nghĩa tình giữa miền xuôi với miền ngược, giữa Đà Nẵng với Quảng Nam.

Vẫn còn nữa những chuyến xe của các lực lượng công an TP Đà Nẵng sẽ ngược lên với Nam Trà My chở theo những nhu yếu phẩm để hỗ trợ giúp đỡ bà con và hơn cả là chở theo những nghĩa tình, những chia sẻ yêu thương. 

Thăm dò khán giả