Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cứu hộ ngược dòng Rào Trăng, chạy đua với thời tiết xấu

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ tổ chức tiếp cận cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện trên sông Rào Trăng bằng đường thủy, trong những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các trang thiết bị đã được huy động ngược theo đường thủy để đến khu vực bị cô lập. 

 

Từ lòng hồ thủy điện Hương Điền thuộc thị xã Hương Trà di chuyển ngược dòng hơn 10km sau đó chuyển sang đường bộ là tình trạng hiện nay của các tuyến đường bộ đi vào thủy điện Rào Trăng 3 dọc sông Rào Trăng. Các tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng đã gây khó khăn rất lớn cho công tác cứu nạn.

Trong sáng nay 15/10, các lực lượng đang tiếp tục khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm người mất tích tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67; các hướng khác đang tiến sâu vào hiện trường. Hướng đường bộ, lực lượng công binh đang tích cực đào bới để tìm kiếm những người bị vùi lấp tại khu nhà kiểm lâm. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng để hỗ trợ lực lượng tìm kiếm.

Sau nhiều giờ nỗ lực di chuyển, Đội cứu hộ thuộc công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp cận được khu vực sạt lở thuộc thủy điện Rào Trăng 3, cả khu vực rộng lớn đã bị đất đá vùi lấp gần như toàn bộ nhà điều hành và các lán trại kề bên.

Hướng đường thủy, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai sử dụng xuồng, cano cao tốc để vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền đưa lực lượng tiến sâu vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 với hướng tiếp cận là khu vực thân đập thủy điện.

Tại hiện trường, lực lượng cứu nạn cứu hộ cứu nạn đã sử dụng Flycam để bay tìm kiếm người bị nạn và khảo sát địa hình phục vụ Ban chỉ đạo trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Tại các vị trí tìm kiếm, công tác thông tin được đảm bảo thông suốt nhằm phục vụ công tác chỉ huy.

Đến nay, lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa được 24 người ra khỏi khu vực bị cô lập. Trong ngày hôm nay, lực lượng công an sẽ tăng cường quân số, phương tiện để tiếp tục phối hợp cùng với các lực lượng khác tìm kiếm các nạn nhân, kể cả tìm kiếm vào ban đêm.

Thăm dò khán giả