Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cùng người dân khẩn trương ứng phó thời tiết xấu

(ANTV) - Bão số 8 dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong đêm nay và ngày mai. Tại Quảng Bình, lực lượng Công an cùng người dân đang khẩn trương chằn chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền đến nơi an toàn để chủ động ứng phó khi bão đổ bộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tại Âu thuyền Nhật Lệ, TP Đồng Hới. Mặc dù trước đó, ngư dân đã tạm dừng ra khơi đánh bắt thủy sản và tổ chức neo đậu để tránh trú. Tuy nhiên, trước diễn biến cơn bão số 08 đổ bộ, triều cường dâng cao, có thể gây va đập, bà con ngư dân vẫn tiếp tục chằng néo và cố định tàu thuyền, sắp xếp ngư lưới cụ và kiểm tra độ an toàn của tàu thuyền cả ngày lẫn đêm để linh hoạt xử lý khi có sự cố xảy ra…

Bà Ông Thị Leo, Ngư dâna nói: Trước khi bão vào thì mỗi người dân phải tự đi kiểm tra xem đò của mình đã neo đậu an toàn hay chưa.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ngư dân nói: Tôi nghe đài báo bão đổ bộ vào đất liền thì cũng xuống kiểm tra lại tàu thuyền. Tài sản của mình thì mình giữ thôi. Bão ni vào cũng nhẹ nhưng mà cũng kiểm tra cho an toàn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Bình, hiện nay toàn tỉnh có 6.564 tàu cá đang neo đậu an toàn tại các âu thuyền và tạm dừng toàn bộ việc ra khơi đánh bắt từ ngày 21/10 đến khi bão tan.

Còn tại một số địa bàn vùng trũng thấp, sát ven biển, đầm phá như TX Ba Đồn, Quảng Ninh, Lệ Thủy… lực lượng Công an đã chủ động cùng người dân triển khai di chuyển tài sản, chằng néo nhà cửa bằng bao tải cát để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 8, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại. Đồng thời sẵn sàng phương tiện, túc trực 24/24 để tham gia cứu nạn cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, Xã Quảng Tân, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nói: Cơn bão lớn sắp đổ bộ, cũng chằng chống nhà cửa và các chú Công an cũng giúp đỡ để bảo vệ nhà, cũng rất vui.

Thiếu tá Ngô Xuân Sơn, Phó Trưởng Công an Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nói: Dự báo cơn bão số 8 đổ bộ vào miền Trung, lực lượng Công an thị xã chủ động tuyên truyền người dân, chằng chéo nhà cửa, cắt tỉa cây cối. Trong bão, thì chúng tôi cũng khảo sát địa bàn, bố trí 03 ca nô tại chỗ, 200 người chia ra 10 tổ sẵn sàng ứng phó.

Thời gian qua do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở Quảng Bình đã thiệt hại nặng.Vì vậy, trước tình hình cơn bão số 8 đổ bộ, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo thông tuyến, phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ trong mưa bão. 

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành rà soát các địa điểm có nguy cơ sạt lở núi và di dời 20 hộ dân tại khu vực núi Ba Cồn (huyện Tuyên Hóa) đến nơi an toàn.

BT
Thăm dò khán giả