Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở xung kích phòng, chống đại dịch

(ANTV) - Bên cạnh công tác giữ gìn trật tự trị an, lực lượng Công an cơ sở ở tỉnh Bình Định đã và đang tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ thế, CBCS còn quan tâm chăm lo cho đời sống của người dân bị ảnh hưởng của đại dịch.

Từ cuối tháng 7 đến nay, hình ảnh cán bộ Công an cơ sở cùng với y tế địa phương sát cánh với nhau trong phòng chống dịch Covid-19 lại một lần nữa đã trở nên thân quen với mọi người dân. Khi dịch Covid-19 tái bùng phát ở một số tỉnh, thành trong cả nước, với quyết tâm ngăn ngừa đại dịch vào địa bàn, lực lượng Công an lại khẩn trương tiến hành các biện pháp cần thiết theo chức năng nhiệm vụ của mình.

So với đợt dịch Covid-19 lần trước, giờ đây tâm lý người dân đã bình tĩnh hơn. Một phần là vì kết quả đáng tự hào của đất nước trong phòng chống dịch Covid-19; bên cạnh đó, nhờ lực lượng Công an và y tế liên tục kiểm tra, nhắc nhở.

Dịch Covid-19 tuy chưa xuất hiện tại Bình Định, song đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của một bộ phận người dân, nhất là những người lao động phổ thông. Ý thức trách nhiệm của mình với nỗ khó khăn của người dân, bên cạnh nỗ lực phòng ngừa dịch bệnh, cán bộ chiến sỹ Công an ở nhiều phường, xã đã tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương để có thêm những phần quà thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con.

Đơn cử, Công an phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, nhằm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình đang gặp cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 từng bước có nhiều kết quả khả quan, song diễn biến vẫn còn phức tạp, khó lường. Giờ đây, toàn lực lượng Công an xác định rõ mục tiêu, không chỉ đấu tranh trấp áp các loại tội phạm mà phải làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, góp phần cùng cả hệ thống chính trị sớm chiến thắng đại dịch nguy hiểm này./.

BT
Thăm dò khán giả