Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cơ sở tăng cường tuyên truyền người dân phòng chống dịch

(ANTV) - Để phòng ngừa dịch Covid-19, một trong những biện pháp quan trọng nhất là bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Những ngày qua,  lực lượng công an ở cơ sở của tỉnh Bình Định đã và đang bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Những ngày vừa qua, lực lượng công an ở cơ sở của tỉnh Bình Định liên tục có mặt tại những nơi tập trung đông người, nhất là các chợ trên địa bàn để kiểm tra, nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc phòng chống dịch Covid-19 phải khẩn trương, quyết liệt, song không ngăn sông, cấm chợ mà phải tạo điều kiện để người dân an tâm mua bán, giao thương, phát triển Kinh tế xã hội nhất là khi Tết đã cận kề. Tuy nhiên, các hoạt động ở nơi công cộng phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang để ngăn ngừa dịch bệnh.

Thực tế cho thấy, qua các phương tiện truyền thông, người dân đã ý thức rõ về tình hình dịch bệnh đang phức tạp ở các tỉnh, thành khác nên bản thân cũng đã tự giác chấp hành, nhất là việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp cá biệt vì quên, vì mới làm đẹp sợ ảnh hưởng da mặt nên không đeo khẩu trang. Khi phát hiện, lực lượng công an đã lập tức tuyên truyền, nhắc nhở và bắt buộc đeo khẩu trang.

Bên cạnh chợ, các cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng là nơi thường tập trung đông người, nhất là khi vào những ngày giáp Tết. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 và yêu cầu phòng chống dịch nghiêm ngặt của các cấp chính quyền nên chùa Minh Tịnh, TP.Quy Nhơn đã cắt giảm hầu hết các hoạt động mừng Xuân để tránh việc tập trung đông người. Chỉ duy nhất việc tổ chức gói bánh chưng để tặng cho người nghèo khó, bệnh tật được triển khai, song số lượng người tham gia hạn chế, đồng thời đáp ứng nghiêm túc các quy định về phòng ngừa dịch.   

Thăm dò khán giả