Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chốt kiểm dịch tạm giữ ô tô chở 75.000 khẩu trang trôi nổi

(ANTV) -Trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đã kịp thời phát hiện và lập biên bản tạm giữ 75.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

 

Cụ thể, hồi 01h ngày 20/8, Công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đã phát hiện, tạm giữ xe tải BKS 15C-31627 do lái xe Trần Quốc Toản, sinh năm 1995, trú tại xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo điều khiển vận chuyển 30 thùng khẩu trang y tế, tương đương 75.000 chiếc khẩu trang và cùng nhiều vỏ hộp có nhãn hiệu Hoàng Dũng dùng để đóng gói khẩu trang.
 
Tiến hành kiểm tra và lấy lời khai của chủ lô hàng là Phạm Văn Thắng, sinh năm 1989, trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thì số khẩu trang trên được Thắng mua của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng Dũng GB có địa chỉ tại thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, không có cấp phép chất lượng sản phẩm.
 
Hiện Công an huyện Vĩnh Bảo, đã tiến hành tạm giữ phương tiện và số hàng hóa trên để xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.   

 

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 4,  mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất đến nay đã làm 7 người chết và 4 người bị thương. Về tài sản đã có 1.004 nhà ở bị hư hỏng hoặc di dời khẩn cấp;  hơn 2.000ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; hơn 960 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.
 
Một số tuyến đường tỉnh, liên xã bị sạt lở đất đá với tổng khối lượng khoảng 67.458 m3. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 45,3 tỷ đồng. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 09/CĐ - TWPCTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.
 
Cụ thể, để chủ động ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ cao trên sông Thao, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương tập trung chỉ đạo việc dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền và nhân dân chủ động các giải pháp phòng tránh lũ, lũ quét, sạt lở đất; tổ chức lực lượng và nghiêm túc thực hiện việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo đúng quy định; kiểm tra, rà soát và triển khai trên thực tế phương án bảo vệ các trọng điểm đê điều xung yếu theo phương châm 4 tại chỗ; tập trung xử lý dứt điểm các sự cố đê điều đã xảy ra (hiện trên tuyến đê sông Thao, tỉnh Phú Thọ đã xuất hiện một số sự cố do mưa, lũ). 
 
Các tỉnh, thành phố nêu trên cần kiểm tra, rà soát, triển khai phương án đảm bảo an toàn dân cư, các hoạt động kinh tế - xã hội ở ven sông, bãi sông và các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở; sẵn sàng tổ chức di dời, sơ tán dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; tăng cường kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu.
 
Cùng với đó, các tỉnh, thành phố có liên quan cần tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai thông qua Văn phòng thường trực để tổng hợp, báo cáo.
Thăm dò khán giả