Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy về 203/203 xã địa bàn Quảng Nam

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tháng 3/2020, Công an Quảng Nam đã hoàn thành việc điều động bố trí Công an chính quy về 203/203 xã trên địa bàn. Việc điều động, bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, được chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

 

Hiện Công an Quảng Nam đã bố trí 458 cán bộ chiến sĩ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an tại 203 xã. Sau khi được điều động, bố trí đảm nhiệm chức danh công an xã, lực lượng công an chính quy đã bám sát địa bàn, triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

Từ tháng 3 năm 2020 đến nay, lực lượng công an xã đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ, 7 đối tượng trộm cắp tài sản, điều tra xử lý 21 vụ, 29 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; 91 vụ, 387 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đặc biệt, thời gian qua, công an xã cũng thể hiện tinh thần chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những nỗ lực của lực lượng công an xã không chỉ được người dân tin yêu mà chính quyền địa phương cũng đánh giá cao.

Việc thực hiện đề án với những kết quả bước đầu đạt được trên địa bàn Quảng Nam đã cho thấy đây là chủ trương đúng, hợp lòng dân ý Đảng, tạo được sự chuyển biến tích cực tại địa bàn cơ sở. Chỉ trong thời gian ngắn thực hiện bố trí công an chính quy về xã, cán bộ chiến sĩ công an xã đã khắc phục những khó khăn bước đầu về cơ sở vật chất, về chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực trong công tác, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Được biết, đến hết quý III/2020, Công an Quảng Nam sẽ tiếp tục bố trí đủ 5 cán bộ chiến sĩ đối với mỗi công an xã theo biên chế của Bộ Công an quy định. Việc đảm nhiệm công tác tại cơ sở cũng là điều kiện để cán bộ chiến sĩ công an rèn luyện bản lĩnh, nghiệp vụ, từ đó thực hiện tốt hơn chức trách của người chiến sĩ công an nhân dân.

Một Bí thư đoàn phường tận tâm với hoạt động cộng đồng

Là một trong những đảng viên tiêu biểu vừa được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương, anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội đã và đang hết mình với công tác đoàn và phong trào thanh niên. Bằng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chia sẻ yêu thương, những việc làm ý nghĩa của anh Nguyễn Đăng Khoa đã tạo ra sức lan tỏa trong xã hội hiện nay.

Thăm dò khán giả