Thứ ba, ngày 07/04/2020 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cần Thơ phát nước suối, khăn lạnh cho người dân dịp lễ 30/4 -1/5

(ANTV) - Giữa trời nắng, hàng nghìn chai nước suối và khăn lạnh được lực lượng Công an quận Ô Môn, TP.Cần Thơ phát miễn phí cho người tham gia giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 

Với phương châm vì nhân dân phục vụ, đội Cảnh sát giao thông phối hợp cùng với Công an phường Long Hưng, Quận đoàn Ô Môn, TP.Cần Thơ hỗ trợ phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an Thành phố đã phát gần 5.000 chai nước suối và khăn lạnh cho người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 91. Đây chính là một trong số các hoạt động xã hội của Công an quận Ô Môn luôn đồng hành với người tham gia giao thông.

Việc phát nước suối và khăn lạnh, một phần hỗ trợ cho người dân xa quê về nghỉ lễ phải chạy xe máy với chặng đường dài, trong thời tiết nắng nóng, oi bức. Đồng thời còn là dịp để lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền bà con chấp hành đúng các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và người khác, để bà con có kỳ nghỉ lễ trong không khí vui tươi, an toàn

Dịp 30/4 - 1/5: Các điểm vui chơi, du lịch đón hàng triệu lượt khách

 

Kỳ nghỉ kéo dài, giao thông thuận lợi là những điều kiện thuận lợi khiến hàng triệu du khách trên cả nước đã tìm đến các điểm văn hóa, du lịch để tận hưởng những phút giây vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 này.

Bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch trong những năm gần đây, chính là những yếu tố khiến biển Sầm Sơn “hút” khách. Theo thống kê ban đầu của UBND thành phố Sầm Sơn, dịp nay, ước tính có khoảng trên 600.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển tại Sầm Sơn, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018.Trong năm du lịch biển 2019, Sầm Sơn phấn đấu đón trên 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 7.900 tỷ đồng.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, bãi biển đẹp, sạch sẽ và không khí trong lành là điều thực sự thu hút, hấp dẫn du khách khi về đây. Không chỉ bãi biển Thiên Cầm, mà các bãi biển khác như: Xuân Thành, Xuân Hải, Cửa Sót, Kỳ Xuân cũng rất đông khách. Dự kiến trong dịp nghĩ lễ này, Hà Tĩnh sẽ đón khoảng 200 nghìn lượt khách về tham quan, nghĩ dưỡng. Đây là một tín hiệu vui cho thấy du lịch biển tại Hà Tĩnh đã hồi sinh trở lại.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, đã có trên 12 ngàn khách du lịch thăm quan đảo Lý Sơn. Tại đầu Cảng Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi), mỗi ngày có từ 35 -40 chuyến tàu được lệnh xuất bến chở khách thăm quan đảo Lý Sơn. Vì chủ động phối hợp nên việc vận chuyển khách ra đảo trong dịp này gặp nhiều thuận lợi, du khách ra đảo không còn cảnh phải chen lấn, chờ đợi xếp hàng để mua vé ra đảo như trước đây.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt ước đạt khoảng 115.000 lượt (tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 6.500 lượt (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2018). Trong dịp này Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức và phối hợp tổ chức một số chương trình sự kiện văn hóa văn nghệ,Thể thao để phục vụ tốt nhất cho du khách.

Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lượng du khách đổ về tắm biển tăng cao. Riêng thành phố Vũng Tàu, tính đến chiều 30/4, Thành phố đã đón trên 350.000 lượt du khách. Để bảo đảm an toàn cho du khách, các cơ quan chức năng đã phối hợp tuần tra, chốt trực 24/24 giờ nhằm giữ gìn an ninh trật tự trong toàn khu vực. Vì vậy tình hình an ninh trật tự tốt; công tác vệ sinh môi trường bãi biển luôn sạch sẽ.

BT
Thăm dò khán giả