Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 03/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an các địa phương đảm bảo ANTT kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Lực lượng công an đã tăng cường lực lượng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi trên cả nước.

Hôm nay (3/7), gần 1 triệu  thí sinh trên cả nước, bước vào ngày thi thứ 3 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thì công tác chuẩn bị coi thi, phòng thi đã được các địa phương tổ chức chu đáo, chặt chẽ. 

Kỳ thì THPT quốc gia 2015, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 19.665 thí sinh đăng ký dự thi. Bên cạnh việc chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng các khâu: in sao đề; vận chuyển đề thi; coi thi; chấm thi trên địa bàn. Các lực lượng tham gia bảo vệ thi, lực lượng chuyên trách phải bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật đề thi, không để xảy ra hiện tượng lọt, lộ đề thi, thi thuê, thi hộ… kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Tại Thanh Hóa, để chuẩn bị cho kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 5.500 cán bộ, giáo viên, sinh viên tham gia phục vụ công tác thi, chấm thi. Trong đó, Công an Thanh Hóa cũng huy động hơn 500 CBCS để tham gia công tác bảo vệ thi và đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng, đảm bảo an toàn tuyệt đối từ các khâu: in sao đề thi, vận chuyển bảo vệ đề thi, bài thi, các điểm thi, công tác chấm thi, các cán bộ làm thi và thí sinh dự thi... đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại Khánh Hòa, 5giờ 30 sáng, lực lượng CSGT tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại các điểm thi có nguy cơ ùn tắc giao thông để hướng dẫn người dân di chuyển, nhắc nhở mọi người không đậu đỗ xe dưới lòng đường để đảm bảo giao thông thông suốt. Nhờ đó, mặc dù lượng người đổ về các điểm trường rất đông trong khung giờ cao điểm từ 6-7 giờ nhưng đã không xảy ra tình trạng kẹt xe, tắc nghẽn giao thông. Các thí sinh đã đến các điểm thi an toàn và đúng thời gian quy định.

Thượng tá Ngô Văn Thảo – Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết: CATP đã chỉ đạo lực lượng an ninh, CS trật tự, CS giao thông, công an phường, xã, lực lượng bảo vệ dân phố phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ nắm tình hình đảm bảo ANTT. Ngoài ra chúng tôi còn chỉ đạo cho CSGT phối hợp với các lực lượng đứng chốt giao thông, điều hòa điều tiết giao thông tại 8 nút giao thông mà chúng tôi cho là có khả năng gây ùn tắc trong quá trình thí sinh đến TP Nha Trang dự thi, để đảm bảo tình hình ANTT được ổn định, giao thông thông suốt tại các điểm thi trên địa bàn TP.

Kết thúc ngày thi thứ hai, tình hình ANTT trên cả nước nói chung, tại các khu vực thi nói riêng đã được đảm bảo ổn định, không để xảy ra sự cố bất ngờ và các tình huống phức tạp về ANTT. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành và nỗ lực, trách nhiệm của các lực lượng công an kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Chính phủ hỗ trợ hơn 150 tỷ đồng khắc phục hậu quả hạn hán

Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 150,6 tỷ đồng cho 8 địa phương và 3 công ty của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2015 để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Đông Xuân năm 2014 - 2015.

Kinh phí hỗ trợ 8 địa phương gồm: Sơn La; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Ngãi; Đắk Nông ; Hậu Giang; Bạc Liêu; Cà Mau;  và 3 công ty của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  gồm Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải; Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà; Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác cùng với kinh phí ngân sách Trung ương hỗ trợ nêu trên để bảo đảm thực hiện có hiệu quả việc khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại các chính sách hiện hành về hỗ trợ khắc phục hạn hán, bảo đảm công bằng, minh bạch, hiệu quả và khả thi trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng.

Bắc Kạn: Nguy cơ sạt lở cao ở Km6 tỉnh lộ 258

Mặc dù trời không mưa, nhưng hiện nay tại km6 tỉnh lộ 258 thuộc khu vự đèo Vi Hương, huyện Bạch Thông vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao gây ách tắc thông cục bộ trên tuyến đường Bạch Thông  - Ba Bể

Do địa hình taluy dương cao nước ứ đọng trong đất nên nguy cơ sảy ra sạt lở rất lớn, hàng trăm khối đất trên nền đá vẫn đang chờ sạt lở. Hi vọng ngành giao thông vận tải quản tâm chỉ đạo khắc phục ngay điểm nguy cơ này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến để giao thông thông suốt, thu hút khách du lịch đến thăm quan Hồ Ba Bể


 

 

BT
Thăm dò khán giả