Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 2, 07/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau tiếp sức học sinh nghèo đến trường

(ANTV) - Cùng với các tổ chức, ban ngành khác trong tỉnh, trong những ngày đầu năm học mới, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ các điểm trường trong huyện Thới Bình nơi có nhiều học sinh nghèo, hiếu học, người đồng bào dân tộc đến học. 

 
Ngay từ những ngày đầu tháng 8, tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa, đoàn viên thanh  niên Công an tỉnh Cà Mau đã ân cần, động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu, vươn lên bằng nghị lực thông qua con đường học tập.
 
Tại trường tiểu học Tân Bằng, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, đoàn đã tặng 2.500 cuốn vở cho các em học sinh. Số quà trên được cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế, công an tỉnh Cà Mau quyên góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
 
Thượng úy Lê Văn Nhựt, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau cho biết: “Hằng năm Công an tỉnh luôn có chương trình tiếp bước đến trường, để thăm và tặng quà cho các em học sinh ở địa bàn Cà Mau, đặc biệt là các em học sinh nghèo hiếu học, đoàn thanh niên Công an tỉnh qua đó muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình, để đồng hành với chính quyền địa phương, cũng như ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh, để chăm lo tốt hơn nữa cho việc học tập, để đảm bảo cho các em an tâm trong học tập”.
  
Ngoài ra, Hội phụ nữ khối Cảnh sát  đã đến tặng 37 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5, kèm theo 370 quyển vở cho các em học sinh trường tiểu học Trí Phải Đông, thuộc xã Trí Phải huyện Thới Bình. Trị giá các phần quà gần 7 triệu đồng. Bên cạnh các hoạt động của đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh, công an một số huyện cũng đã thực hiện tốt công tác này.
 
Ngày 28/8, Công an huyện Thới Bình cũng đã đến trường Tiểu học Tân Thới, xã Tân Lộc Bắc tặng 1.000 quyển vở, số vở trên được Ban chỉ huy Công an huyện Thới Bình vận động CBCS trong đơn vị và các mạnh thường quân đóng góp.
 
Được biết vào ngày 26/8, Công an huyện Thới Bình cũng đã tặng 500 quyển vở cho học sinh nghèo ở xã Biển Bạch và ngày 17/8 tặng 110 bộ đồ thể dục cho trường dân tộc nội trú đóng trên địa bàn.
 
Đặc biệt trong ngày khai giảng năm học mới 2015-2016, đại diện các đơn vị của Công an tỉnh đã thành lập nhiều đoàn đến dự đồng thời tặng khoảng 5.000 quyển vở cho các em học sinh tại các điểm trường trong toàn tỉnh. Những hoạt động đóng góp đó đã được phụ hunh học sinh và chính quyền sở tại đánh giá cao
 
Theo ông Nguyễn Văn Lâm- Bí thư xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình: “Nói chung thì giúp cho địa bàn và quê hương xã Tân Lộc Bắc, thứ nhất là bớt đi gánh nặng đối với hộ gia đình nghèo, gặp hoàn cảnh hết sức đặc biệt khó khăn, cũng như giúp cho địa phương bớt đi nỗi lo trong việc vận động các hộ nghèo hoặc là những đứa em hộ dân tộc có khó khăn đã giúp cho chính quyền địa phương bớt đi nỗi lo trên địa bàn xã”.
 
Bằng tấm lòng và việc làm của mình, Công an tỉnh Cà Mau đã và đang chung tay cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt hoạt động tiếp sức đến trường, giúp cho các em bước vào năm học mới trong niềm hân hoan và phấn khởi.
BT
Thăm dò khán giả