Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Cà Mau bảo vệ bình yên cho mùa xuân mới

(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ bình yên cho người dân trong  mùa xuân mới, cùng với toàn lực lượng công an trên cả nước, những ngày qua, mỗi cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Cà Mau cũng đã căng mình, đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT tại mỗi địa phương trên địa bàn. 

TP Cà Mau xuân Kỷ Hợi 2019, để có thể đảm bảo tốt tình hình ANTT, Công an TP Cà Mau đã thành lập các Tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng phạm tội. Thượng tá Ngô Văn Đủ, Phó trưởng CA TP Cà Mau cho hay,“các đối tượng mà chú tâm ở đây là đối tượng trộm cắp, cướp giật, các đối tượng có ý gây thương tích, đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, đối tượng cho vay nặng lãi, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê về lĩnh vực này BCH CATP hết sức là quan tâm và chỉ đạo”.

Tại các huyện tiếp giáp nhiều địa bàn, ngoài việc tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống hàng lậu, hàng giả trước, trong và sau dịp tết, lực lượng công an còn tấn công mạnh mẽ vào các loại tội phạm, như lơi dụng dịp Tết để trộm cắp tài sản, đánh bạc, mại dâm.
 
Theo Đại tá Dương Quốc Khánh- Trưởng Công an huyện Trần Văn Thời, “chỉ huy CA huyện đã triển khai phân công lực lượng bám sát địa bàn, nắm chặt tình hình ở từng địa bàn cơ sở chủ động phát hiện các vụ việc vi phạm xảy ra kịp thời xử lý ngăn chặn không để tình hình phức tạp, thứ hai là chúng tôi đã thành lập nhiều tổ công tác như là tổ triệt xóa TNXH, tổ TTKS đản bảo ANTT cả ngày đêm, và tập trung lực lượng tuần tra đảm bảo TTATGT trên địa bàn”.
 
Tại khu du lịch Mũi Cà Mau, Công an huyện Ngọc Hiển cũng đã chủ động phối hợp cùng Ban quản lý khu du lịch, lực lượng thanh tra giao thông tổ chức sắp xếp bến bãi, nơi neo đậu phương tiện thủy đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra ngăn chặn tình hình tăng giá, chèo kéo khách, tội phạm lợi dụng đông người để ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Thượng tá Nguyễn Minh Chiếm- Trưởng Công an huyện Ngọc Hiển cho biết, “lực lượng CSGT cũng phối hợp cùng CA xã triển khai đảm bảo tốt ANTT các bến bãi, của khách du lịch không để cho trang giành khách, chặt chém xảy ra tại các khu bến bãi, đối với trong khu du lịch thì lực lượng hình sự quản lý chặt địa bàn, đối tượng nhất là đối tượng cướp giật, móc túi lừa đảo gây mất ANTT trong đó kịp thời phát hiện không để cho chúng có những hành động đối với khu du lịch”. 
 
Như vậy, với những biện pháp đã và đang được triển khai một cách đồng bộ và quyết liệt, công tác đảm bảo ANTT-TTATGT trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã góp phần giúp cho người dân được hưởng trọn vẹn một cái tết an bình và hạnh phúc.
BT
Thăm dò khán giả