Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:08, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Thuận khẩn cấp ứng phó bão số 9

(ANTV) - Để triển khai công tác ứng phó với bão số 9, ngay trong sáng nay 24/11, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp khẩn. Theo báo cáo, đến sáng cùng ngày, lực lượng công an đã được bố trí túc trực 24/24 tại các điểm xung yếu để giúp dân và đảm bảo tình hình. Các xe chữa cháy, phao cứu hộ, áo phao, ca nô… cũng đã được chuyển đến những khu vực có khả năng ảnh hưởng của bão để chủ động công tác ứng phó.

 

Công an tỉnh đã triển khai lực lượng đến các điểm trọng yếu, đảm bảo phương án chống bão theo phương châm 4 “tại chỗ”, có phương án sơ tán, bảo đảm an toàn cho người dân sống ở những khu vực xung yếu. Dự báo bão sẽ đổ bộ vào dịp cuối tuần, lượng khách du lịch đông, các địa phương trọng điểm du lịch không được chủ quan, phối hợp với các chủ cơ sở du lịch chủ động trong việc cảnh báo và đảm bảo an toàn cho du khách và có phương án sơ tán khách. Đến sáng ngày 24/11, tất cả các tàu cá của tỉnh đã neo đậu an toàn. Khu vực đảo Phú Quý có mưa to, tuy nhiên chưa có xảy ra thiệt hại.

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ lo đối phó bão số 9

 

Dự báo tối và đêm nay 24/11, bão số 9 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận – Bến Tre. Mưa lớn sẽ lan ra cả khu vực Trung Trung Bộ. Hiện các tỉnh đang dồn mình chống bão.     

Tại Tiền Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng cùng một số ngành chuyên môn đã kiểm tra thực tế công tác ứng phó cơn bão số 9, dọc theo tuyến đê biển thuộc xã Phú Tân và điểm xung yếu thuộc xã Phú Thạnh (huyện Tân Phú Đông). Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng nhắc nhở các ngành chức năng và các địa phương ven biển phải tăng cường công tác ứng phó, bảo vệ các tuyến đê xung yếu của khu vực ven biển; túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý tình huống khi trường hợp bão đổ bộ.

Theo Sở NN-PTNT Trà Vinh, toàn tỉnh có 1.216tàu cá/4.864 ngư dân. Số tàu đang hoạt động trên biển là 109 tàu/463 ngư dân, còn lại neo đậu tại bến. Hiện tại có 54 tàu/309 ngư dân hoạt động xa bờ, 52 tàu/154 ngư dân (vùng biển Trà Vinh. Lực lượng chức năng đã liên lạc với tất cả các tàu hoạt động trên biển để thông báo tình hình, diễn biến của bão số 9 đến tất cả các chủ tàu.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố, nhất là các huyện Bình Đại, Châu Thành, Ba Tri và huyện Thạnh Phú không được chủ quan, phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu. Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cũng đã có công văn chỉ đạo các lực lượng thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện trực chiến 24/24, sẵn sàng ứng phó khi cơn bão đổ bộ vào đất liền. Công an tỉnh Bến Tre tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bão của Công an các huyện, thành phố, đặc biệt là ba huyện biển là Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành và Thạnh Phú./.

BT
Thăm dò khán giả