Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Phước thăm, tặng quà người cao tuổi huyện biên giới

(ANTV) -  Nhân dịp ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, Tại Bình Phước, đoàn công tác Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà các cụ cao tuổi trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập.

Huyện Bù Gia Mập hiện có 30 cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi và trên 100 tuổi. Đến thăm các cụ, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm điều kiện sinh hoạt, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng” là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu sống và làm việc để xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, đoàn công tác đã trao các phần quà mừng thọ của Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh đến các cụ.

Đây là hoạt động, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến lớp người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

 CLB đồng cảm - điểm tựa vững chắc cho người cao tuổi

Chồng mất sớm, người con trai duy nhất cũng mất khi mắc căn bệnh thế kỷ. Cuộc sống khó khăn của bà Nguyễn Thị Hiển chỉ trông chờ vào số tiền ít ỏi từ quán hàng nước trong suốt hơn 10 năm nay. Có được số tiền vốn mở hàng này chính là sự hỗ trợ từ câu lạc bộ đồng cảm người cao tuổi phường Nhân Chính cho vay để bà Hiển có thể trang trải cho cuộc sống thường ngày. Bà chia sẻ: Với 5 triệu được CLB cho vay thì đối với gia đình tôi cũng rất là lớn, chúng tôi có vốn để mở quán tăng thêm thu nhập cho gia đình, nuôi các cháu ăn học.

Tuy chỉ có 50 hội viên tham gia nhưng bằng sự kiên trì, tích cực, hơn 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong phường đã được CLB đồng cảm người cao tuổi giúp đỡ cho vay vốn phát triển kinh tế.

Cùng với đó, các hội viên còn tích cực chia sẻ trách nhiệm trong những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như thế này

Mô hình đoạn đường người cao tuổi đảm nhiệm trong những năm qua đã từng bước tạo ra 1 diện mạo mới trong khu vực phường và phát huy hiệu quả nâng cao ý thức của chính những người dân nơi đây

Bà Trần Thị Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Hội đã tuyên truyền đến các hội viên được nhiều kiến thức về phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, được hỗ trợ vay vốn đặc biệt là hội viên không còn mặc cảm, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với những hội viên khi có người nhà bị nghiện, bị HIV.

Sau hơn 10 đi vào hoạt động, có thể thấy CLB Đồng cảm người cao tuổi chính là sợi dây gắn kết tình láng giềng trong khu dân cư. Tuy vẫn còn nhiều khó khăn bởi nhiều chị, em có hoàn cảnh rất khó khăn; có người lại có chồng, con hay chính mình bị nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS, nhưng mỗi thành viên trong CLB đều cố gắng xua đi mọi kỳ thị, mặc cảm để cùng nhau chia sẻ, động viên nhằm giúp những con người đã quá nửa cuộc đời này có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Nhương, thành viên CLB Đồng Cảm, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Khi tham gia vào CLB này thì tôi mới thấu hiểu được hết các bà các chị mà trong gia đình có người bị nghiện, bị HIV.Trước đây người ta không dám chia sẻ thật những hoàn cảnh của gia đình nhưng khi vào CLB được một thời gian thì người ta thấy sự đồng cảm của các thành viên trong CLB, người ta chia sẻ một cách chân tình coi nhau như chị em trong gia đình.

CLB đồng cảm người cao tuổi phường Nhân Chính chỉ la 1 trong số rất nhiều CLB đồng cảm hiện nay. Họ tuy tuổi đã cao, những trái tim thì vẫn nồng ấm tươi trẻ như vậy, bởi mỗi người cao tuổi ai cũng đều mong rằng sẽ làm thêm được 1 việc có ích cho xã hội, giúp thêm được một người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả