Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Phước hỗ trợ khắc phục hậu quả lốc xoáy

(ANTV) - Chiều tối 15-5, một trận gió lốc lớn kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên địa bàn TX.Đồng Xoài khiến nhiều cây to và cột điện bị ngã đổ, hàng loạt căn nhà của người dân bị tốc mái. Do mưa lốc xảy ra vào chiều tối làm cúp điện trên diện rộng nên khó khăn cho công việc cứu nạn cứu hộ.

Ngay từ sáng sớm 16/5, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ cùng Cảnh sát Cơ động của tỉnh và Công an TX.Đồng Xoài cùng các lực lượng tại chỗ đã được huy động xuống địa bàn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả trận mưa lốc.

Căn nhà của hai mẹ con chị Chị Hoàng Thị Uyên ở KP.3, P.Tân Đồng, TX.Đồng Xoài bị gió lốc thổi bay mái tôn trong đêm.

Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị không đủ tiền mua tôn sửa lại mái nhà, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mua tôn cho chị và được các CBCS trong LLCA kịp thời đến giúp đỡ sửa chữa lại ngay trong buổi sáng.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại từ trận mưa lốc đã làm 2 người bị thương do cây đổ và diện giật; đổ tường, tốc mái, hư hại gần 400 căn nhà và một số công trình xây dựng khác như phòng học, nhà văn hóa ở các khu dân cư, gãy đổ khoảng 20 trụ điện hạ thế, ước tổng thiệt hại là trên 6 tỷ đồng.

Trong ngày 16/5 hàng trăm CBCS trong LLCA tỉnh và Công an TX.Đồng Xoài đã xuống các khu dân cư bị thiệt hại sau trận gió lốc, phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tại địa phương giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại, dọn dẹp, sữa chữa nhà cửa để mọi người sớm ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả