Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Phước bàn giao nhà đồng đội

(ANTV) -  Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước  phối hợp với chính quyền địa phương và nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà đồng đội, tặng quà và tuyên truyền pháp luật tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

    

   
Căn nhà có diện tích 70m2 đã được bàn giao cho đồng chí Cao Đăng Quảng, công an viên xã Tân Lập. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 90 triệu đồng, trong đó Công an huyện Đồng Phú và Công an xã Tân Lập vận động ủng hộ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp xây dựng.

Được biết đồng chí Cao Đăng Quảng là công an viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Việc làm thiết thực của Công an huyện Đồng Phú thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đồng chí Quảng có căn nhà mới, sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Dịp này Công an huyện Đồng Phú cũng đã trao tặng 27 phần quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, với tổng trị giá 7 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn trong xã, đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân tại ấp 6, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú./.

Công an tỉnh Ninh Thuận nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, Công an tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức thăm hỏi, chúc sức khỏe và công bố quyết định nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Cộ tại thôn Mỹ Phong, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải.

Mẹ Phạm Thị Cộ sinh năm 1922 tại xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ,  Mẹ Cộ có chồng  tham gia lực lượng vũ trang nhân dân và con trai tham gia lực lượng công an huyện Ninh Hải và đều đã hy sinh khi chiến đấu.

Bản thân mẹ là cơ sở bí mật của cách mạng tại huyện nhà. Ghi nhận những hy sinh to lớn của mẹ và gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, ngày 02/10/2015, Chủ tịch nước công nhận là Mẹ Phạm Thị Cộ là Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Theo quyết định nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, từ nay cho đến cuối đời, Mẹ Cộ được nhận số tiền 800 ngàn đồng mỗi tháng, đồng thời Công an tỉnh sẽ thường xuyên chăm sóc Mẹ Cộ trong mỗi dịp lễ, tết, ốm đau.

Nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Cộ là vinh dự to lớn, mang ý nghĩa sâu sắc, qua đây cũng góp phần giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS toàn lực lượng đối với Tổ quốc, với Đảng từ đó ra sức khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

BT
Thăm dò khán giả