Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Dương chung tay phòng chống dịch covid-19

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Dương, trên địa bàn huyện Phú Giáo và thành phố Thủ Dầu Một đã có 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp liên quan đến tâm dịch ở tỉnh Hải Dương. Với sự chủ động, chuẩn bị từ trước, toàn hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương đã vào cuộc mà nòng cốt là lực lượng công an, quân sự đã tích cực truy vết, khoanh vùng hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lang của dịch bệnh.

 

Ngay khi dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, qua công tác nắm tình hình Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã kịp thời phát hiện trên địa bàn có 4 người trở về từ 2 tỉnh trên. Ngay lập tức, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những người tiếp xúc gần với những trường hợp trên. Đồng thời, lực lượng công an phối hợp với lực lượng Quân sự và Trung tâm Y tế huyện tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, xã An Bình, huyện  Phú Giáo, nơi mà các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 đang cư ngụ.

Còn trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, ngay sau khi phát hiện có người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã yêu cầu UBND phường Phú Hòa triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly y tế vùng có dịch COVID-19, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp với Quân sự phong tỏa một số tuyến đường, khu phố như: Khu vực xung quanh trường Đại học Thủ Dầu Một; khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong; khu phố 5; một phần khu phố 6; một phần khu phố 7 và một phần khu phố 3, phường Phú Hòa, trong vòng 15 ngày.

Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Dương cũng đã vận động doanh nghiệp tặng hàng chục ngàn khẩu trang y tế với tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho UBND thành phố Thủ Dầu Một, UBND thị xã Tân Uyên và UBND huyện Phú Giáo. Sự đoàn kết cộng đồng, quan tâm, chia sẽ, đặc biệt là ý thức của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh sẽ góp phần đẩy lùi đại dịch Covid- 19 ra khỏi cộng đồng. 

Thăm dò khán giả