Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bến Tre hỗ trợ người dân vùng hạn mặn

(ANTV) - Nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đang thiếu nước ngọt sinh hoạt trong đợt hạn mặn kéo dài, Công đoàn công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức tặng 1.300 bình nước lọc và 25m3 nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn các xã: Mỹ Thạnh An và Nhơn Thạnh (TP.Bến Tre), Thuận Điền (Giồng Trôm) và Thanh Tân (Mỏ Cày Bắc).

Bênh cạnh việc tặng nước sinh hoạt cho người dân, Công đoàn Công an tỉnh Bến Tre còn tặng các hộ gia đình chính sách gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên công an tỉnh cũng đã đến xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức trao tặng 50 bồn nhựa chứa nước, loại 500 lít, tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Đoàn thanh niên công an tỉnh vận động các nghệ sĩ tại TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

Việc hỗ trợ nước sinh hoạt và dụng cụ chứa nước của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bến tre trong những ngày qua đã đáp ứng phần nào "cơn khát" nước ngọt sinh hoạt người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh; đồng thời xây dựng thêm những tình cảm tốt đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.
 
Cà Mau: Cần hỗ trợ trên 310 tỷ đồng để chủ động tạo nguồn trữ ngọt phòng chống hạn hán
 

Trước tình trạng hạn hán gây rất nhiều thiệt hại cho sản xuất và đời sống của người dân, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Trung ương hỗ trợ trên 310 tỷ đồng nhằm chủ động tạo nguồn trữ ngọt nhằm phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do hạn hán.

Kinh phí này được sử dụng để chủ động trong việc tạo nguồn trữ ngọt nhằm phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do hạn hán gây ra cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt năm 2019 - 2020 và những năm tiếp theo. Hiện nay, ở Cà Mau, mực nước trên hệ thống kênh trục, kênh cấp I chỉ còn từ 0.3m - 0.5m; trong đó một số kênh đã cạn nước, hệ thống kênh cấp II, cấp III đều đã khô cạn. Mực nước trên hệ thống kênh xuống thấp, thậm chí khô cạn dẫn đến mất phản áp, gây ra hiện tượng sụp lún, sạt lở lộ giao thông, đê biển, trên 20.000 hộ gia đình thiếu nước sinh hoạt.
 
Theo ghi nhận của các cơ quan chuyên môn về khí tượng thủy văn, trong thời gian tới, tình hình hạn hán, thiếu nước sẽ còn tiếp tục gay gắt hơn nên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
BT
Thăm dò khán giả