Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bạc Liêu giúp dân thoát nghèo

(ANTV) -Phong trào nhận đỡ đầu cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua đã thật sự mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, Công an tỉnh Bạc Liêu là đơn vị nhiều năm liền đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giúp đỡ cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc vươn lên trong cuộc sống.

 
 
Thực hiện công tác nhân đỡ đầu cho hộ nghèo, thời gian qua, Phòng An Ninh Xã Hội tỉnh Công an Bạc Liêu đã giúp cho nhiều hộ nghèo, nhất là các hộ trong đồng bào dân tộc vươn lên thoát nghèo bền vững bằng những hoạt động có ý nghĩa.
 
Thực hiện phương châm "trao cần câu, không trao con cá", khi nhận đỡ đầu cho hộ nghèo,  lãnh đạo phòng đã cử cán bộ xuống tận hộ khảo sát, tìm hiểu xem người dân đang thiếu phương tiện sản xuất gì, nhu cầu làm ăn của hộ ra sao để có hướng hỗ trợ cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Trung tá Nguyễn Thanh Khang, Phó trưởng Phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, tùy theo điều kiện hoàn cảnh của hộ nghèo và kiểm tra để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Anh Kim Hoàng Tây, ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội là một trong những hộ vừa được Phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ cho căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 30 triệu đồng và vốn để trồng rau màu.
 
Anh Tây vui mừng cho biết, nhờ các chú công an tặng cho căn nhà  Đại đoàn kết, vợ chồng anh đã yên tâm làm ăn, không còn lo cảnh nhà sẽ sập bất cứ lúc nào. Nhà có con nhỏ nên vợ anh không có thời gian đi làm kiếm tiền, cuộc sống hàng ngày chỉ trông chờ vào số tiền ít ỏi từ công việc làm hồ của anh.
 
Trong khi đó, công việc làm hồ hôm có, hôm không, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống vô cùng túng quẫn. Chính vì vậy, túp lều che tạm gần 10 năm đã xuống cấp nghiêm trọng mà gia đình anh vẫn không có tiền để sửa chữa. Nay vừa có nhà ở ổn định, vừa có vốn cho vợ anh ở nhà trồng rau kiếm thêm thu nhập nên cuộc sống gia đình anh đã đỡ vất vả hơn trước rất nhiều.
 
Anh Kim Hoàng Tây,  Âp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu tâm sự, tôi cảm ơn rất nhiều các chú, công an tỉnh và các cấp chính quyền.
 
Qua khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của gia đình, các cán bộ chiến sỹ công an Phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho vợ chồng ông mua hạt giống, màng phủ, đóng cây nước mới để tưới rẫy với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Có vốn đầu tư sản xuất, mô hình lại phù hợp với sức khỏe của vợ chồng ông. Hàng tháng các chiến sỹ công an còn vận động gạo cho gia đình nhằm giảm bớt chi tiêu. Từ đó, vợ chồng ông không còn lo cảnh thiếu cái ăn như trước nữa.
 
Xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi có trên 70% đồng bào dân tộc Khmer, đời sống của người dân chủ yếu là nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, tranh thủ các nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ các xã, ấp đặt biệt khó khăn cùng với việc nhận đỡ đầu các hộ nghèo từ các ban, ngành tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm đáng kể qua từng năm, góp phần hoàn thành một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", gắn với phong trào giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc.
 
Việc nhận đỡ đầu cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc của các chiến sỹ công an tỉnh Bạc Liêu không chỉ giúp cho tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm sâu, mà còn có ý nghĩa trong việc đưa cán bộ đến gần dân, sát dân, nắm bắt được tâm tư, đời sống của người dân hơn, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Từ đó, việc truyền tải những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như xây dựng các chính sách liên quan đến người dân cũng phù hợp và thiết thực hơn.
 
Quan trọng hơn nữa, là còn góp phần xây dựng thế trận lòng dân về an ninh trật tự, phòng ngừa ngăn chặn tội phạm, hạn chế và xóa bỏ dần các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH ở địa phương./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng