Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 24/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô Tô đảm bảo an toàn cho du khách trước bão số 1

(ANTV) - Với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 thì lãnh đạo UBND huyện Cô Tô đã lên mọi phương án  về  cơ sở vật chất cũng như mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như 546 du khách đang tránh trú bão trên đảo.

Sau khi nhận được công điện khẩn về cơn bão số 1, UBND huyện Cô Tô đã ngay lập tức yêu cầu tất cả các tàu thuyền dừng việc đưa đón khách.

Bên cạnh đó, UBND huyện Cô Tô cũng rà soát và lên phương án  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, giảm giá phòng ở cho khách trong thời gian tránh trú bão tại đảo và giảm giá vé tàu về sau khi bão tan.

Hiện nay, cơn bão số 1 đang có ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh, trong đó Cô Tô nằm trong khu vực tâm bão đi qua, sức gió mạnh cấp 7- 8, giật cấp 9 – 10, biển động, mức độ nguy hiểm cấp độ 3.

Trước diễn biến phức tạp cơn bão thì UBND huyện Cô Tô đã phối hợp TNXP, các lực lượng vũ trang sơ tán dân trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản lên đất liền, yêu cầu các tàu, thuyền tạm dừng hoạt động, tìm nơi trú  bão an toàn.

Tính đến chiều 23/6, hơn 600 tàu, thuyền bè mảng đang hoạt động quanh khu vực đều đã về 3 địa điểm an toàn tại khu vực đảo Trần, đảo Thanh Lân và đảo Cô Tô.

Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp

Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Hiện nay chúng t có công điện riêng triển khai cho các đơn vị  lực lượng vũ trang và các ban chỉ huy quân sự huyện xã, thị trấn, các đồn biên phòng, lực lượng tiểu đoàn Cô Tô  đảm bảo trực 100% quân số. Về phương tiện chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng  khi có lệnh  và khi có tình huống xảy ra chúng tôi  sẽ cơ động và kịp thời  xử trí và giải quyết các tình huống" .

Ban chỉ huy PCLB và TKCN Cô Tô cũng yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra các đê đập, hồ nước xung yếu, tổ chức ứng cứu khi thiên tai xảy ra, tiến hành chằng chống nhà cửa, sẵn sàng phương án sơ tán dân đến nơi an toàn.

65 nghìn phương tiện được thông báo diễn biến của bão số 1     

Trước tình hình mưa bão có những diễn biến phức tạp, lực lượng Biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm được gần 65 nghìn phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Tỉnh Nam Định kêu gọi được hơn 1.800 phương tiện, tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Hiện còn 156 tàu đang hoạt động ở ven bờ trong tỉnh và 12 tàu đang hoạt động trong khu vực Nam Định- Thanh Hóa.

Tất cả số tàu thuyền này đều có liên lạc và đã nắm được vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

An Giang: Sạt lở đất bờ sông làm 2 căn nhà bị cuốn trôi

Một vụ sạt lở đất bờ sông đã xảy ra sáng  ngày 23/6 tại khu vực ấp Trung Phú 1, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang làm 2 căn nhà bị đổ sụp hoàn toàn xuống sông.

Đoạn bờ sông sạt lở dài khoảng 40m đã làm 2 căn nhà bị đổ sụp hoàn toàn xuống sông, 1 căn bị sụt lún. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú đã huy động lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và người dân khắc phục hậu quả, giúp các gia đình trục vớt tài sản.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng nhằm ổn định cuộc sống trong thời điểm này.

Đoạn đường bị sạt lở sẽ được chính quyền xã phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn khắc phục trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho người dân đi lại cũng như giao thương buôn bán, đồng thời tiến hành khảo sát nguyên tuyến đường này để gia cố kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả