Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô Tô đã có điện trở lại nhưng du khách nên hạn chế ra đảo

(ANTV) - Vào lúc 4 giờ sáng sớm ngày 29/6, toàn huyện đảo Cô Tô đã được cấp điện trở lại. Như vậy, sự cố sét đánh làm hỏng đường dây 22KV cấp điện cho Cô Tô và Vân Đồn xảy ra hôm 18/6 đến nay đã được khắc phục.

Tuy nhiên, Bí thư Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô cũng khuyến cáo khách du lịch vẫn nên hạn chế ra đảo bởi hiện Cô Tô đang trong mùa biển động, cộng thêm trên đảo hiện nay lượng mưa trên đảo khá ít, mực nước các hồ chứa khá cạn nên khả năng cung cấp nước còn hạn chế.

Khách du lịch ra đảo Cô Tô nên chuẩn bị các phương án, sắp xếp công việc hợp lý phòng ngừa bị mắc kẹt ở Cô Tô do biển động./.

 

Bộ Y tế điều chỉnh một số giá dịch vụ y tế

Liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã khảo sát, tính toán chi phí thực tế và thống nhất sẽ điều chỉnh giá của một số dịch vụ có số lượng sử dụng lớn. Đây là nội dung đáng chú ý trong buổi họp báo thông tin về các vấn đề liên quan đến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, được Bộ Y tế tổ chức sáng ngày 29/6, tại Hà Nội.

Cụ thể, Bộ Y tế sẽ bổ sung giá của 88 dịch vụ kỹ thuật, trong đó điều chỉnh giảm từ 6 - 24% của 70 dịch vụ gồm: giá khám bệnh, giá ngày giường bệnh, dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm.

Điều chỉnh tăng bình quân 5% dịch vụ gồm: giá ngày thường hồi sức tích cực và hồi sức cấp cứu, dịch vụ xét nghiệm.

Ngoài ra, Bộ Y tế còn bổ sung giá của 9 dịch vụ kỹ thuật mà người bệnh sử dụng sẽ được BHXH thanh toán. Việc này sẽ góp phần hạn chế, kiểm soát việc chỉ định dịch vụ trong các trường hợp không cần thiết, đồng thời cân đối quỹ BHXH đến năm 2020.

Trước thông tin báo chí phản ánh về vấn đề nhiều cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện không được thanh toán bảo hiểm y tế ở một số dịch vụ kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật gây mê. Bộ Y tế cho biết sẽ bổ rà soát và bổ sung hợp lý trong thời gian sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả