Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có thật là "táo đá Hà Giang"?

(ANTV) - Dù được bán ở lề đường hay trong chợ dân sinh, hay giao bán trên các mạng xã hội những người bán loại quả này luôn khẳng định 100% loại táo của mình bán chính là táo đá đặc sản của Hà Giang.

Chuyên gia Đoàn Văn Lư cho biết: "Cây táo thường yêu cầu độ lạnh rất cao. Ở Việt Nam cũng có một số vùng có thể trồng được táo. Tại Hà Giang chúng tôi cũng thử nghiệm trồng loại táo xanh, nhưng qua mấy năm sinh trưởng không cao, sinh trưởng thấp. Nên hiện nay trên Hà Giang táo là rất ít vì thế bây giờ rất nhiều táo nói là của Hà Giang thì phải xem lại thông tin về giống táo đá sản xuất ở Hà Giang. 

Và theo khẳng định của ông Nguyễn Văn Thành, Chi cục Trưởng chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Giang. Những loại táo được quảng cáo là táo đá Hà Giang trên thị trường trong thời gian gần đây, chính là táo đá Trung Quốc.
 
Táo đá không phải là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hà Giang, và hành vi giao bán, quảng cáo táo đá Hà Giang là giả danh thương hiệu, lừa dối người tiêu dùng. Để mua được những sản phẩm an toàn, và chính xác người tiêu dùng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua để bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình và bản thân mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng