Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở Y tế sẵn sàng ứng trực ngày Tết

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, từ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước đã sẵn sàng kế hoạch trực cấp cứu 24/24 đồng thời duy trì các hoạt động phòng chống dịch bệnh xuyên suốt kỳ nghỉ Tết năm nay.

Hơn nửa tháng tháng nay, kế hoạch ứng trực cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết nguyên đán được các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bà rịa - Vũng tàu chuẩn bị chu đáo. Nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế trong mỗi ca trực được các đơn vị tính toán kỹ lưỡng. Phương án dự phòng đối với các trường hợp xảy ra tai nạn hay ngộ độc hàng loạt cũng đã được Sở y tế và các cơ sở y tế dự tính.
    
Ông Trương Văn Kính, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Ở những cơ sở lớn như Bệnh viện tỉnh Bà Rịa hay Vũng Tàu thì chúng ta tổ chức các bác sĩ khám bệnh trong những ngày tết. Đó là những việc làm thường niên. Riêng ngành y tế cũng phải có kho để chuẩn bị đủ một lượng cơ số thuốc ở công ty Dược để khi có xảy ra ngộ độc hay dịch bệnh bất ngờ thì có thể đáp ứng ngay.
    
Tại bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu, mỗi ca trực tết được bố trí khoảng 100 người, trong đó có 3 bác sĩ trực cấp cứu và 7 bác sĩ trực điều trị. Bệnh viện cũng đã tăng cường, bổ sung thêm cơ số thuốc trong kho dược; chuẩn bị 50 đơn vị máu, chủ yếu là nhóm máu O - loại máu có thể truyền được cho tất cả các nhóm máu khác. Trường hợp đặc biệt, bệnh viện sẽ huy động ngân hàng máu sống từ Hội chữ thập đỏ tỉnh và cán bộ, nhân viên tại bệnh viện.

Theo Bác sĩ Nguyễn Phi Ngọ, Phó GĐ Bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Công tác trực vẫn tổ chức thường trực cấp cứu bình thường. Ngoài ra chúng tôi cũng tổ chức đội áp trực để sẵn sàng trường hợp bệnh viện có vấn đề gì thì đội áp trực đó có mặt. Ngoài ra, trong dịp tết này bệnh viện có tổ chức những bàn khám về nội khoa vì có rất nhiều bệnh nhân có bệnh mãn tính và có BHYT họ sẽ đến khám.    

Bệnh viện đa khoa Bà Rịa huy động gần 200 người cho một ca trực tết, trong đó bố trí 7 bác sĩ trực cấp cứu và 13 bác sĩ trực điều trị.  Để động viên tinh thần Cán bộ công nhân viên y bác sĩ trực tết, kế hoạch thăm các ê kíp trực và bệnh nhân trong đêm giao thừa và những ngày tết cũng đã được Ban giám đốc Bệnh viện chuẩn bị chu đáo.

"Để chuẩn bị tết cổ truyền năm Ất Mùi năm 2015, Ban giám đốc bệnh viện Bà Rịa có kế hoach là tất cả nhân viên y tế phải trực 4 kíp. ngoài trực chính thì có một danh sách trực phụ áp trực và toàn bộ những công việc chuẩn bị cho tết về mặt chuyên môn, về mặt thiết bị kể cả thuốc, hóa chất, dịch truyền cũng đã đảm bảo một kế hoạch cho công tác phục vụ tết trong năm 2015".- Bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói.    

Theo chỉ đạo của Sở y tế, các cơ sở y tế không được từ chối hoặc chậm chễ mọi trường hợp cấp cứu. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, rồi mới chuyển đến tuyến điều trị phù hợp. Trong kế hoạch ứng trực dịp tết, các cơ sở y yế, đặc biệt chú trọng những trường hợp viêm phổi cấp, đột quỵ ở người già và các bệnh đường hô hấp ở trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng