Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở sản xuất bún xả thải nguy hại ra môi trường

(ANTV) - Ngày 19/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm một cơ sở sản xuất bún trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân về hành vi xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Các trinh sát Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện cơ sở sản xuất bún đang xả thải trực tiếp ra môi trường nên tiến hành kiểm tra.

Qua giám định, mẫu chất thải mà cơ sở này xả ra môi trường đã vượt khoảng 10 lần so với mức cho phép, ngoài ra nồng độ khí CO thải ra môi trường cũng vượt ngưỡng cho phép 3 lần.

Tổ công tác đã lập biên bản xử lý cơ sở này về những vi phạm trong lĩnh vực môi trường, điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm không đạt chuẩn, công nhân không có đồ bảo hộ lao động khi làm việc và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dẫn tới nguy cơ gây ô nhiễm, mất vệ sinh.

TP HCM: Phát hiện 2 cơ sở sản xuất Siro sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc

 Hôm nay 19/1, Đội 4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện hai cơ sở sản xuất siro sử dụng hóa chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.

Kiểm tra, cơ sở sản xuất siro Thanh Hương, số 200 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, trinh sát đội 4 phát hiện hơn 190kg chất bột màu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được đựng trong 3 thùng nhựa. Đây là hóa chất được các công nhân tại cơ sở  Thanh Hương dùng để tạo độ sệt cho các loại siro.

Tại một cơ sở sản xuất siro khác trên đường Tân Hóa, phường 1, quận 11, tổ công tác cũng phát hiện 125kg hương liệu vị dâu, 156kg hương liệu sầu riêng cùng nhiều hương liệu, chất bảo quản không rõ nguồn gốc, không nhãn mác.

Hiện các mẫu hóa chất, hương liệu và chất bảo quản của hai cơ sở trên được đưa đi giám định để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây