Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ sở an toàn nào cho thực phẩm khô?

(ANTV) - Cá khô các loại, tôm khô, hay mực khô đều là những thực phẩm hấp dẫn và kích thích vị giác với nhiều người. Các loại thực phẩm khô này có thể mua được dễ dàng ở các chợ truyền thống hay siêu thị hiện đại. Điều đáng nói, hầu hết chúng đều không được đóng gói hay có nhãn mác, đó là chưa kể màu sắc sản phẩm lại vô cùng bắt mắt nhưng độ an toàn thì không có cơ sở để kiểm nghiệm. 

Người tiêu dùng thì vô tư sử dụng và hoàn toàn không quan tâm đến quy chuẩn của mặt hàng khô này, chủ yếu dựa vào tên, bảng hiệu của chủ vựa để gọi mặt, đặt tên cho những sản phẩm mà mình mua.
 
Đằng sau thực phẩm khô hấp dẫn này liệu có một quy chuẩn nào về mức độ an toàn? Đến chợ đầu mối nông sản Bình Điền – Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh - nơi phân phối hàng trăm mặt hàng thực phẩm thuỷ sản khô có giá rẻ nhất thành phố.
 

 

Thăm dò khán giả