Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội việc làm trong các DN Nhật Bản tại Việt Nam

(ANTV) -Các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam.  Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ. Và hơn ai hết, các bạn trẻ luôn cần sự cố gắng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội, em Lê Thị Dung đang đi tìm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Hi vọng bằng trình độ chuyên môn của mình, mong muốn của em sẽ thành hiện thực.

Em Lê Thị Dung, cựu sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội cho biết: "Cơ hội tìm việc trong các công ty Nhật Bản chia đều cho mỗi người. Cái quan trọng là mình có đáp ứng được các tiêu chí họ đặt ra không mà thôi. Nếu vậy mình phải thực sự cố gắng."

Để tìm kiếm việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, các bạn trẻ cần thu thập thông tin chính xác và nghiên cứu tỉ mỉ về phong cách tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, trình độ ngoại ngữ, giờ giấc làm việc, nội quy lao động và cái quan trọng hơn cả là năng lực bản thân… thì mới có thể đương đầu thử thách với hoạt động tìm kiếm việc làm.

Nhiều bạn trẻ muốn được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

Ông Shuhei Miura, Phó tổng giám đốc Công ty Mitani Nhật Bản cho biết: "Năm nay chúng tôi cũng đang tuyển một số nhân sự nữa. Lao động Việt Nam nhìn chung là thích ứng được với  yêu cầu của chúng tôi. Và họ còn làm việc chăm chỉ, cần cù nữa."

Ông Suzuhigashi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm MISG Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Tiêu chí tuyển dụng của chúng tôi là các bạn phải có khả năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo và tính chuyên nghiệp, trong kinh doanh phải có đạo đức. Tôi thấy các bạn Việt Nam đã làm được điều này. Do đó các bạn đã đến gần hơn được với chúng tôi."

Được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam với mức lương như mong muốn, các bạn trẻ phải nỗ lực hết mình vì nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật ngày càng cao như hiện nay vừa là cơ hội vừa là thách thức cho sinh viên. Nếu như trước đây, khi nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật còn khan hiếm, các công ty Nhật sẵn sàng đào tạo để có được nhân sự thì hiện nay, họ đòi hỏi khắt khe hơn, nguồn nhân lực phải có bằng cấp và khả năng chuyên môn cao.

Nhật Bản là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe

Em Nguyễn Văn Đông, phiên dịch Tiếng Nhật cho biết: "Nhìn chung để làm được trong các công ty Nhật Bản, các bạn trẻ Việt Nam cần trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, phải rèn luyện tác phong làm việc đúng giờ, chịu áp lực công việc cao. Có như thế mới có thể tồn tại lâu dài trong các công ty của họ."

Nhật Bản là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe nhưng nhiều cơ hội việc làm đối với lao động Việt Nam. Thị trường này đã thu hút khoảng hơn 100 doanh nghiệp Nhật bản đang đầu tư  tại Việt Nam có nhu cầu tuyển nhân sự người Việt. 

Hi vọng rằng, cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam sẽ ngày càng được mở rộng để các bạn trẻ Việt Nam có điều kiện giao lưu học hỏi trong thời hội nhập kinh tế quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả