Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ bản đã khống chế được ổ dịch tại Gia Lai

(ANTV) - Gia Lai cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Đó là thông tin cuộc họp trực tuyến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với Bộ Y tế và tỉnh Gia Lai về công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Cuộc họp diễn ra vào chiều tối qua 4/2 tại Trụ sở Chính phủ.

 

Báo cáo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Gia Lai cho biết, tất cả các ca F0 đều liên quan đến 2 ổ dịch ở Cheo Reo và xã Ia Trôk (huyện Ia Pa). Tính đến 17 giờ, ngày 4/2, ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là ca F1, đang cách ly tập trung, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Đến nay, Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca, ngoài ra, 5 ca nghi ngờ mắc COVID-19, đang được theo dõi và xét nghiệm lại.

Đến nay, Viện Paster Nha Trang và Viện Paster Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 3 hệ thống xét nghiệm để tăng tốc xét nghiệm và khẩn trương truy vết các ca liên quan. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cử Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Bạch Mai vào hỗ trợ chẩn đoán, điều trị.

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND Tỉnh Gia Lai cho biết: "Chúng tôi cũng đề nghị xét nghiệm với các cán bộ ở cảng hàng không để giảm thiểu nguy cơ tối đa."

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, việc nâng cao năng lực xét nghiệm và điều trị, sẵn sàng không chỉ cho Gia Lai mà còn chuẩn bị cho các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trong phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Thông tin về tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đến giờ phút này, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế. Với sự nỗ lực của các địa phương, hy vọng đến trước Tết, người dân sẽ đón Tết bình yên."

BT
Thăm dò khán giả