Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về nữ quản giáo cảm hóa phạm nhân

(ANTV) - Một nữ quản giáo đã có tới 20 năm gắn bó với môi trường đặc biệt – môi trường của những mảnh đời lầm lỗi. Trong suốt quá trình công tác, chị không thể nhớ hết chị được đã cảm hóa, lấy lại niềm tin và nghị lực cho biết bao phạm nhân khi thi hành án tại Trại tạm giam số 2, công an TP Hà Nội - đó là nữ quản giáo Trung tá Lê Thị Như Tươi, Đội phó Đội Phân trại quản lý phạm nhân, Trại Tạm giam số 2. 

 

Từng bộ hồ sơ phạm nhân đều được người nữ quản giáo này tìm hiểu và nắm bắt, bởi mỗi phạm nhân vào trại đều là những hoàn cảnh, mảnh đời lầm lỡ khác nhau. Khi họ đã bước chân vào môi trường này, trung tá Lê Thị Như Tươi đều coi họ như người thân, người chị, người em, người cháu của mình. Chị tận tình tiếp xúc, trò chuyện và cảm hóa để mỗi người tìm lại được niềm vui, lẽ sống của chính mình. 

Một vườn hoa khoe sắc ngay trong khuân viên Trại tạm giam số 2, đây là một phần việc tâm huyết của nữ quản giáo Lê Thị Như Tươi. Với mong muốn mỗi người khi đặt chân vào sau cánh cổng trại giam, một vườn hoa đủ màu sắc sẽ truyền cảm hứng để họ tìm được niềm tin và có thêm quyết tâm làm lại cuộc đời. 

Niềm đam mê và những nỗ lực không ngừng của Trung tá Lê Thị Như Tươi đã được ghi nhận bằng 6 năm liên tiếp chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Động lực để mỗi ngày chị thêm gắn bó và tâm huyết với công việc này chính là được chứng kiến những  phạm nhân do mình cảm hóa, giáo dục đã trở thành người có ích cho cộng đồng, xã hội. Đó cũng là niềm vui, là động lực rất lớn để nữ quản giáo Lê Thị Như Tươi tiếp tục chăm tưới cho mầm thiện sinh sôi nơi trại Tạm giam số 2, công an TP Hà Nội.

Thăm dò khán giả