Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 4, 29/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về nữ bác sỹ và tình yêu sâu nặng với nghề

(ANTV) - Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an – Một trong những đơn vị nhiều năm liền là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân trong lực lượng công an và người dân trên cả nước. Những con người làm nên sự thành công ấy là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ y bác sỹ đang công tác tại đây, trong đó có BS Trần Thị Quyên – Trưởng Khoa khám bệnh.

 
Gần 20 năm công tác tại bệnh viện, nắm rõ từng ca bệnh, cũng như tính cách đa dạng, phức tạp của các bệnh nhân. Nhưng với những bác sỹ như chị Quyên thì điều quan trọng hơn là phải ý thức được mỗi bệnh nhân đều là những người cha, người anh, người chị, người em của mình và luôn dành cho họ những tình cảm chân thành nhất từ đáy lòng. Đó mới chính là phương thuốc thần diệu nhất trong công tác điều trị.
 
Không chỉ hoàn thiện mình trong vấn đề chăm sóc bệnh nhân mà chị còn dành một khoảng thời gian riêng cho việc nghiên cứu khoa học, kết quả là năm 2008 chị hoàn thành xong chương trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, đạt danh hiệu thầy thuốc ưu tú năm 2013, năm 2014 tốt nghiệp loại giỏi chuyên khoa II và 5 năm liền đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
 
Bác sỹ, Đại tá Trần Ích Quân, PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ công an cho biết: Bác sỹ Quyên là Bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, nhưng không vì thế mà bác sỹ không ngừng phấn đấu, những năm qua bác sỹ đã cố gắng hoàn thiện mình, đã hoàn thành bằng chuyên khoa II.
 
Trong công việc thường ngày chị luôn sẵn sàng truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ bác sỹ trẻ kế tiếp. Với mong muốn giúp họ ngày một hoàn thiện hơn để kế thừa và phát huy những gì mà thế hệ đi trước đã tạo dựng lên.
 
Bác sỹ Tạ Phương Loan, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an cho biết: Sau khi ra trường tôi về đây công tác mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ vì từ lý thuyết ra thực hành nó khác nhau rất nhiều điều đó cũng gây khó khăn cho tôi trong quá trình thăm khám bệnh nhân. Lúc đó tôi đã nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn chu đáo của chị Quyên về mọi mặt điều đó đã động viên tôi rất lớn về tinh thần để tôi hoàn thiện trong công việc tốt hơn.
 
Những câu chuyện vui,  những nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân khi trò chuyện với chị đó chính là sự động viên, niềm hạnh phúc nhất đối với chị nói riêng và tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an nói chung. Và không dừng lại ở đó, bác sỹ Quyên cũng như những bác sỹ của Bệnh viện luôn cố gắng để mang lại niềm vui cho người bệnh mỗi khi đến điều trị tại đây.
BT
Thăm dò khán giả