Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về những nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn

(ANTV) - Hình ảnh nữ Cảnh sát giao thông có lẽ không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nhưng những nữ Cảnh sát giao thông làm chủ chiếc xe mô tô phân khối lớn thì quả thực có lẽ là hình ảnh hết sức lạ lẫm. Chắc chắn không lâu nữa, hình ảnh những bóng hồng chủ động điều khiển những chiếc mô tô dẫn đoàn sẽ xuất hiện trên tuyến đường TP. HCM.

 

Vào những ngày này, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP. HCM đang khẩn trương tổ chức tập huấn cho 58 nữ Cảnh sát giao thông làm công tác dẫn đoàn để chuẩn bị ra mắt Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn Công an thành phố vào cuối tháng 8.

Những ngày này, các nữ cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố được chọn tham gia vào Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn đang được các đồng nghiệp huấn luyện các các kỹ năng như chạy xe mô tô tốc độ cao theo đội hình, điều lệnh đội ngũ, xử lý các tình huống có thể gặp trên đường sẵn sàng cho lễ ra mắt.

Công việc Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn trong tương lai sẽ là làm nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại TP. HCM.

Việc điều khiển thành thạo một chiếc mô tô phân khối lớn với các đồng nghiệp nam đã là một khó khăn, nguy hiểm thì với các nữ Cảnh sát giao thông thực sự là một thách thức không nhỏ. Để có thể hoàn thành các bài tập khó như thế này, các chị đã phải rất nỗ lực.

Chương trình tập huấn gồm các nội dung tập huấn công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn, tập huấn các động tác dẫn đoàn, tập huấn kỹ năng điều khiển xe mô tô dẫn đoàn. Ngoài ra, kết thúc chương trình tập huấn, các cán bộ nữ Cảnh sát giao thông sẽ được thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu trong thời gian có đoàn đi qua địa bàn TP. HCM.

Dưới cái nắng gay gắt, hình ảnh các nữ Cảnh sát giao thông vẫn miệt mài trên đường luyện tập thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Và hình ảnh các bông hồng làm chủ những mô tô xuất hiện trong đội hình dẫn đoàn của Cảnh sát giao thông TP. HCM chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt các bạn bè quốc tế về một thành phố hòa bình và phát triển.

 

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở một số địa phương, cùng với các biện pháp phòng ngừa trên địa bàn, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định đã ngày đêm phòng dịch ở tuyến đầu. Sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng cùng nghĩa tình của nhân dân là động lực mạnh mẽ để các chiến sỹ Công an nỗ lực vượt khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong sương đêm lạnh lẽo trên đỉnh đèo Cù Mông heo hút– giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Định – Phú Yên, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định vẫn kiên trì làm nhiệm vụ, không một chút lơ là. Từ khi dịch Covid-19 lây lan, bùng phát trở lại và diễn biến khó lường ở một số địa phương, từng cán bộ chiến sỹ xác định phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Tất cả các phương tiện vận chuyển khách và xe cá nhân đi vào Bình Định từ các ngã đường đều bị kiểm tra, kiểm soát gắt gao. Do đặc thù địa lý, các chuyến xe Bắc- Nam qua lại địa bàn tỉnh Bình Định thường nhộn nhịp vào đêm khuya và rạng sáng càng khiến tổ kiểm dịch trong đó có các chiến sỹ Công an thêm vất vả. Dẫu thế, các anh vẫn tận tụy với công việc; luôn ân cần, niềm nở với mọi người.

Để phòng ngừa dịch Covid-19 xâm nhập địa bàn, tỉnh Bình Định thành lập hơn 10 chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn với lực lượng nòng cốt là Cảnh sát giao thông, quân đội và nhân viên y tế. Ngày đêm sát cánh, cùng gian lao vất vả; chia sẻ nhau từng miếng cơm, từng cái khẩu trang, họ đã nhận được sự quan tâm động viên, hỗ trợ của các cấp, các ngành và nhân dân nên dù ở nơi heo hút vẫn luôn ấm áp nghĩa tình.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định vẫn chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chỉ một chút sơ hở, chủ quan thì hậu quả rất khó lường. Công tác phòng ngừa có yếu tố then chốt, quyết định thắng bại của cuộc chiến này. Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông ở tuyến đầu phòng dịch ý thức rõ bổn phận của mình nên càng thêm quyết tâm, không ngại khó khổ; không quản nắng mưa, hăng say hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả