Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về những em nhỏ làm từ thiện

(ANTV) - Trong suy nghĩ của đa số chúng ta thì trẻ em chỉ tập trung học hành, vui chơi mà ít phải làm việc. Nhưng từ khi Câu lạc bộ 1% fund được thành lập không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em từ 12 đến 16 tuổi mà thông qua các hoạt động cụ thể còn giúp các em biết chia sẻ, yêu thương trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, em Nguyễn Đỗ Mỹ Linh học sinh trường trung học hổ thông Amsterdam lại dành thời gian cho công việc đặc biệt, đó là quyên góp sách. Những việc làm như thế này đã trở thành thường xuyên của nhóm 1% fund  nhằm sẻ chia những yêu thương cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.

Em Nguyễn Đỗ Mỹ Linh chia sẻ:"Việc làm này của em xuất phát từ niềm đam mê với các công việc tình nguyện. Từ ngày còn bé bố mẹ em đã dậy em việc mình được sống sung sướng nó là một đặc ân và mình phải giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Qua những công việc tình nguyện này thì em có cơ hội được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn bọn em".

Với mục đích tạo điều kiện cho học sinh trao đổi những cuốn sách hay góp phần chia sẻ tri thức với mọi người và sẽ nhận lại những cuốn sách bổ ích phù hợp với mỗi học sinh. Ngày hội đổi sách được tổ chức nhẳm giúp học sinh Thủ đô ai cũng có thể tiếp cận với những cuốn sách có giá trị, góp phần lưu giữ và phát triển văn hóa đọc. Hơn thế nữa toàn bộ số tiền các em quyên góp được từ chương trình sẽ được từ thiện đến trung tâm bảo trợ trẻ em.

Em Bùi Đức Anh - Học sinh trường Amsterdam vui vẻ nói: "Em cảm thấy vui và hạnh phúc khi có thể sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những người đang phải chịu sự giày vò của xã hội".

Em Trần Hà Chi - Học sinh trường  THPT Chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ: "Bọn em muốn tạo ra một sân chơi cho những người yêu sách muốn đọc sách, ham mê đọc sách mà không có điều kiện để các bạn có thể tiếp cận những quyển sách hay mà không cần tốn quá nhiều tiền vào việc mua sách. Thứ hai là từ việc khuyến khích đọc sách bọn em có thể gây ra quỹ để có thể đem tặng những người cần bọn em".

Không có sự hỗ trợ của nhà trường, nhà tài trợ, các thành viên của câu lạc bộ 1% fund đã tự tổ chức ngày hội đổi sách với gần 1000 đầu sách với các thể loại sách như  giáo trình, tiểu thuyết, truyện tranh để quyên góp cho trẻ em khó khăn là những thành công sau nhiều nỗ lực.

Chị Nguyễn Thanh Bình - Phụ huynh học sinh chia sẻ: "Đầu tiên là tinh thần nhân ái của các con, thứ hai nữa là các con biết trọng sách, biết trọng kiến thức, thứ ba nữa là giúp được nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao đổi sách như thế này, mỗi một quyển sách các con trao đổi với nhau chỉ đóng góp vào 10.000 đồng, không phân biệt là sách đắt hơn hay rẻ hơn. Đây là một hoạt động gây quỹ tôi cho rằng rất là hay".

Tiếp nối thành công của chương trình ngày hội đổi sách, Câu lạc bộ 1% fund tiếp tục thu nhận những cuốn sách cũ đến nhằm quyên góp sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Họ chính là đại diện tiêu biểu cho thế hệ học sinh Việt Nam năng động, sáng tạo, ham học hỏi và sẻ chia yêu thương.

BT
Thăm dò khán giả