Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển trẻ ở trường mầm non Sen Vàng tới cơ sở khác

(ANTV) - Cơ quan công an phường Minh Khai và công an quận Hai Bà Trưng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc 2 cô giáo bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng. Đồng thời, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cũng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho hơn 70 trẻ tại đây có được nơi học mới, thì chiều tối ngày hôm qua 7/2 Ủy ban Nhân dân phường Minh Khai đã họp với toàn bộ phụ huynh cơ sở Sen Vàng để đưa ra phương án hỗ trợ về chỗ học mới.

Nhiều phụ huynh cho biết, việc cơ sở mầm non Sen Vàng phải đóng cửa khiến cho công việc, cuộc sống của các phụ huynh có con em học tập tại cơ sở mầm non Sen Vàng  bị xáo trộn và rất vất vả. Như bà Nguyễn Thị Muộn, Phường Minh Khai, dù đã già yếu nhưng bà vẫn phải gắng gượng trông chắt, giúp vợ chồng cháu nội đi làm, bà cảm thấy lo lắng, không biết gửi con cháu vào đâu.

Trước những xáo trộn đó, đại diện UBND phường Minh Khai cho biết, trong khi chờ kết luận của cơ quan công an thì UBND phường và Phòng Giáo dục đào tạo quận Hai Bà Trưng, phường  này sẽ chuyển các cháu sang học tại các trường mầm non trên địa bàn phường và các phường lân cận tùy theo điều kiện và nguyện vọng của phụ huynh. Trong đó có 2 trường công lập, đó là: trường mầm non Minh Khai và trường Mầm non Tuổi Hoa; 2 trường dân lập là Bầu trời bé thơ và Hòa Bình Xanh.

Bà TrầnThị Thu Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, Hà Hội cho biết: 2 trường công lập sẽ tiếp nhận toàn bộ nhu cầu của phụ huynh học sinh từ lứa tuổi 24-36 tháng, trẻ mẫu giáo bé và nhỡ, lớn. Thế còn những phụ huynh mà không có nhu cầu học tập tại các trường mầm non công lập thì chúng tôi sẽ bố trí 2 cơ sở của  mầm non ngoài công lập.

Các cơ quan quản lý cũng đề nghị chủ cơ sở phải giải quyết tất cả chế độ của phụ huynh học sinh đã đóng góp kinh phí cho cơ sở mầm non Sen Vàng và thanh toán toàn bộ kinh phí đã đóng cho việc học tập tại trường trong thời gian vừa qua. Đồng thời, bà Vũ  Thị Tân, chủ cơ sở mầm non sen vàng cũng đã xin lỗi chính thức đến cha mẹ học sinh

Thông tin từ 4 cơ sở mầm non tiếp nhận trẻ cho biết, hoàn toàn đáp ứng được cho toàn bộ hơn 70 cháu nếu phụ huynh có nhu cầu. Việc đăng ký tiếp nhận trẻ bắt đầu từ ngày hôm nay, mồng 8/2. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn sau cú sốc về việc các cháu bị bạo hành tại cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng.


 

BT
Thăm dò khán giả