Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện trật tự, giao thông mùa lễ hội

(ANTV) - Lễ chùa đầu năm, người dân thường có quan niệm “không đông không phải là hội”. Dòng người nườm nượp đổ về các lễ hội cũng tạo ra áp lực không hề nhỏ cho lực lượng chức năng trong việc đảm bảo trật tự và giúp lễ hội diễn ra suôn sẻ, người dân được vui xuân mới trong an lành.

Hàng quán đua nhau tràn xuống lòng đường. Người đi bộ đi ra giữa đường phương tiện cố chen vào sâu trong trung tâm, để rồi thay nhau nhích từng cm. Những hình ảnh không đẹp nhưng có thể thấy ở bất cứ lễ hội nào.

Không đông không phải là hội, thế nên người ta dễ bằng lòng, thỏa hiệp với sự mất trật tự ấy. Song đồng nghĩa với đó là nguy cơ ùn tắc, mất an toàn giao thông cũng như tạo kẽ hở cho các đối tượng xấu trà trộn, lợi dụng sơ hở để hoạt động.

Với quyết tâm lập lại trật tự an toàn giao thông nói riêng, an ninh trật tự nói chung cho các lễ hội đầu xuân diễn ra trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ ùn tắc, tai nạn, Công an Nam Định đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan lên phương án và tổ chức ra quân từ sớm.

Dù đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 mới là chính hội chợ Viềng xuân, nhưng ngay từ sáng mùng 5, khi kỳ nghỉ tết còn chưa kết thúc, Công an huyện Vụ Bản đã triển khai cán bộ chiến sĩ phối hợp lực lượng công an xã xuống đường làm công tác trật tự, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tự giác chấp hành quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả