Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện Phó Chủ tịch HĐND huyện nhận nhà nghĩa tình

(ANTV) - Những ngày qua người dân và cộng đồng mạng chưa hết sốc về chuyện lạ cấp bò "đứng không được" cho người nghèo làm giống ở 1 huyện của tỉnh Gia Lai; thì chuyện về ông Lê Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, được nhận nhà “nghĩa tình” khiến người dân và cộng đồng mạng càng sửng sốt.

Điều lạ lùng và khôi hài hơn cả là ông Tuấn được nhận nhà "nghĩa tình" những 2 lần và trị giá gấp 5 lần so với bình thường, nhưng gia đình ông không nghèo. Trong khi  ở xã có hàng trăm cựu chiến binh hoàn cảnh khó khăn, nhà rách nát nhưng nhiều năm xin trợ cấp  lại  chưa được .

Nhiều bình luận cho biết để xảy ra chuyện của ông Tuấn: Thực sự là một nỗi đau cho những cựu chiến binh, cho những ngườì nghèo...

Vào ngày 6/9/2019, Hội cựu chiến binh Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao tặng căn nhà nghĩa tình cho ông Lê Văn Tuấn  ở xã  Thanh Điền, huyện Châu Thành trị giá  250 triệu đồng có diện tích rộng 80m2 cùng 1 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng.

Sẽ không có gì chê trách nếu gia đình ông Tuấn thật sự nghèo nhưng đằng này theo xác nhận của các cấp chính quyền xã Thanh Điền, thì gia đình ông Tuấn không nghèo.

Bản thân ông Tuấn đi làm hằng ngày bằng xe ô tô riêng. Trong khi quy định của Nhà nước, nhà tình nghĩa cựu chiến binh là để hỗ trợ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn...

Câu chuyện của ông Lê Văn Tuấn dù chỉ là 1 hiện tưởng nhỏ nhưng trở thành tâm điểm gây “sốt” cộng đồng mạng. Bởi vẫn còn có 1 bộ phận người dân và cán bộ, đảng viên chỉ vì chút lợi ích sẵn sàng quên đi liêm sỉ và sự xấu hổ bản thân, lợi dụng kẽ hở và chính sách của Đảng Nhà nước để trục lợi cho bản thân gia đình mặc kệ ánh nhìn bỉ bôi, giễu nhại ầm ì, xì xèo của người dân thậm chí là kiện cáo vì không công bằng.

Và câu chuyện của gia đình ông Tuấn chính là bài học về trách nhiệm xã hội, bài học về nhân cách, về lòng tự trọng cho  mỗi cán bộ, đảng viên  và mỗi cá nhân rút ra cho chính mình.

BT
Thăm dò khán giả