Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện người cảnh sát cơ động trực chốt dịch Sơn Lôi

(ANTV) -  Đúng 0 giờ sáng nay 4/3, xã Sơn Lôi được dỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly sau 20 ngày theo quy định. Có được kết quả này đó là sự vào cuộc kịp thời của các lực lượng cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm.  

 

Trong suốt 20 ngày qua, 500 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Vĩnh Phúc đã được điều động ứng trực tại 12 điểm chốt ở khắp các tuyến đường ra - vào xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc 24/24h bất kể trời nắng hay mưa. Sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm vì dân của những chiến sỹ CAND đã nhận được nhiều sự đồng cảm và chia sẻ của cư dân mạng.  

 Trên khắp cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng nếu không có sự kiểm soát cách ly chặt chẽ của lực lượng công an và các lực lượng chức năng khác thì thật không khó để tưởng tượng ra hậu quả của sự lây lan dịch bệnh. Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh có những cán bộ chiến sĩ phải xa gia đình gần 1 tháng dù nhà cách đó chỉ vài cây số. Thế nhưng, với họ, đây là một nhiệm vụ vô cùng ý nghĩa bởi bảo vệ được an toàn cho người dân cũng chính là bảo vệ cho sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Ngày 4/3, xã Sơn Lôi được dỡ bỏ lệnh cách ly, người dân trở lại cuộc sống bình thường. Các điểm chốt được dỡ bỏ. Những người chiến sỹ công an sẽ tiếp tục nhận nhiệm vụ mới đó là ổn định tình hình an ninh trật tự, dẹp bỏ những thông tin bịa đặt về dịch bệnh để tránh gây hoang mang dư luận, ổn định đời sống tinh thần cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả