Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến từ "Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

(ANTV) - Thời gian qua, trên cả nước lực lượng công an các cấp đã tổ chức hàng trăm diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Những tờ Phiếu lấy ý kiến nhân dân được lực lượng công an tỉnh Phú Thọ soạn thảo và chuyển đến tận tay người dân trên địa bàn. Từ đó, đã thu nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả và thiết thực từ phía người dân đối với lực lượng CAND.

Để tổ chức thành công những buổi Diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ trước đó nhiều ngày, lực lượng công an đã tập trung soạn thảo, in phiếu lấy ý kiến và gửi đến từng hộ dân trên địa bàn. Từ đó, mỗi người dân đều được thể hiện những tâm tư, nguyện vọng hay những đóng góp ý kiến đối với công tác đảm bảo ANTT hay thái độ, tác phong, lễ tiết của các cán bộ chiến sỹ công an.

Tại địa bàn TP Việt Trì, Phú Thọ, những ý kiến góp ý từ phia người dân tập trung vào 1 số vấn đề như lực lượng CSGT cần chú ý lễ tiết, tác phong,  tình trạng xe chở VLXD gây ô nhiễm môi trường, công tác quản lý nhân hộ khẩu tại các đô thị mới…

Đại tá Phùng Thế Ngôn, Trưởng Công an TP Việt Trì, Phú Thọ cho biết: Qua diễn đàn  đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía nhân dân. Đa số ý kiến góp ý đều xác đáng và từ đó giúp từ lãnh đạo chỉ huy đến các chiến sỹ đã có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong chức trách, nhiệm vụ mình được phân công.   

Để những Diễn đàn không mang tính hình thức, tại Phú Thọ, chỉ huy các đơn vị ngay sau khi tiếp nhận, lắng nghe ý kiến  của đông đảo nhân dân đã có ngay những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại.

Đồng thời tổ chức lực lượng đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn xã hội từ chính những thông tin người dân đóng góp và cung cấp.

Theo ông Nguyễn Thiện Chương - Người dân TP Việt Trì, Phú Thọ, các cán bộ, chiến sỹ công an tại địa bàn ông sinh sống và được tiếp xúc đều rất có trách nhiệm, bản lĩnh. Khi người dân báo tin, ngay lập tức chiến sỹ có mặt và giải quyết kịp thời. Đồng thời ông đề nghị đó là tình hình ANTT ngày càng phức tạp hơn,do đó người dân mong muốn phía CA phối hợp cùng bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại địa bàn để người dân chúng tôi thấy yên tâm hơn.

Đại tá Phùng Thế Ngôn cho biết thêm, từ những thông tin người dân cung cấp như tình trạng xe chở quá khổ quá tải, gây ô nhiễm môi trường, ngay sau đó chúng tôi đã có biện pháp xử lý quyết liệt hơn, chấm dứt những bức xúc của người dân. Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục triển khai nhiều diễn đàn như thế này để nhân dân thêm gần gũi với lực lượng Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Sự thành công trong các chuyên án lớn của công an tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua chính là việc duy trì nghiêm kỷ cương, điều lệnh CAND, giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Tất cả những kết quả đó là nhờ ý kiến đóng góp xây dựng từ những “diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã, đang và sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, liên tục tại địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

BT
Thăm dò khán giả