Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tích cực việc lái xe không rượu, bia

(ANTV) - Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông, đường bộ - đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Theo đó, thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” chính thức được luật hóa. 

 

Để luật thật sự đi vào đời sống, gần 2 tuần qua, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng đã triển khai các chốt kiểm tra, kết hợp xử phạt và tuyên truyền làm thay đổi rõ rệt ý thức của người tham gia giao thông.

Hơn 9h tối tại đường 30/4 – khu vực thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông liên quan đến rượu, bia, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng dừng ngẫu nhiên hàng trăm phương tiện nhưng không hầu như không có trường hợp nào vi phạm. Người tham gia giao thông nhiệt tình phối hợp và rất ủng hộ quy định mới này.

Có thể thấy, từ sau khi Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 về xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực, ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có sự thay đổi rõ rệt.

Cùng với việc tăng cường ra quân, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thì lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn thành phố cũng đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quy định mới này đến với người dân để hạn chế tai nạn giao thông do rượu, bia.

Sau gần 2 tuần ra quân xử lý, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn thành phố đã lập biên bản 64 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 18 ô tô, 46 xe máy, ước tính số tiền phạt gần 430 triệu đồng. Và số người vi phạm đã giảm đáng kể trong những ngày sau. Điều đó cho thấy quy định mới này đã thật sự nhận được sự quan tâm lớn và tác động mạnh mẽ đến ý thức tham gia giao thông của đông đảo người dân.

BT
Thăm dò khán giả