Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tích cực từ một cuộc vận động

(ANTV) -Sau 6 tháng triển khai, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” đã tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện từ nhận thức đến hành động trong mỗi CBCS Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

 
Ông Cà Văn Ạp và gia đình ở bản Nà Khựa, xã Nậm Ti, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La rất vui mừng, phấn khởi khi được tổ công tác CSGT Công an huyện lên thăm, hỏi về tình hình sức khỏe của ông. Khoảng một tháng trước, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tổ công tác đã gặp ông Cà Văn Ạp nằm bất động bên cạnh chiếc xe máy của mình ở lề đường vì ông lên cơn đau tim đột ngột. Ông Ạp đã được tổ công tác Công an huyện kịp thời đưa đi cấp cứu và qua được cơn nguy kịch. 
 
Là một trong 4 đơn vị làm điểm triển khai thực hiện cuộc vận động, Công an huyện Sông Mã đã xây dựng Kế hoạch triển khai và tổ chức cho các tổ đội công tác, CBCS ký cam kết thực hiện một cách nghiêm túc, đề ra các nội dung, biện pháp thực hiện phù hợp với đặc điểm địa bàn và việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động và trở thành nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị và toàn thể CBCS trong xây dựng phong cách, hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.
 
Nội dung, biện pháp triển khai thực hiện cuộc vận động được CBCS Công an huyện cụ thể hóa bằng những công việc hàng ngày của mỗi CBCS…và sức lan tỏa, những chuyển biến từ triển khai thực hiện cuộc vận động cũng được ghi dấu ấn từ những thành tích, chiến công trong công tác, chiến đấu.
 
Chuyển biến tích cực từ triển khai cuộc vận động “xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ
 
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an huyện Sông Mã đã điều tra, xác minh làm rõ 207/208 vụ (đạt 99,5%), bắt, xử lý 368 đối tượng, riêng án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Đơn vị đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu.
 
Thiếu úy Nguyễn Đăng Tú, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, hướng ứng cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì công an phục vụ bản thân tôi và cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn ý thức nghiêm điều lệnh. Trong quá trình giao tiếp và xử lý các vụ việc người dân chúng tôi luôn giữ thái độ đúng mực, tác phong gần gũi với người dân và tuyên truyền với trường hợp vi phạm giao thông lần đầu và cương quyết xử lý vi phạm giao thông mang tính chất nguy hiểm đảm bảo giao thông an toàn thông suốt.
 
Biến nhận thức thành hành động, mỗi CBCS quyết tâm hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động với tinh thần thi đua sôi nổi, rộng khắp. Nhiều việc làm hay, hành động đẹp thể hiện bản lĩnh, tính nhân văn sâu sắc, tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của CBCS Công an huyện Sông Mã đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Đó cũng chính là động lực, là sức mạnh để các anh vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vì bình yên, cuộc sống của nhân dân./.
Thăm dò khán giả